Tại sao hàng nghìn tỷ hạt mưa chỉ tạo nên một cầu vồng?

Thứ Hai, 08 Tháng Tư 20243:00 CH(Xem: 594)
Tại sao hàng nghìn tỷ hạt mưa chỉ tạo nên một cầu vồng?

Con số thực về số lượng hạtt mưa tạo ra cầu vồng là hàng nghìn tỷ. Nhưng quan trọng hơn, trên thực tế, không bao giờ chỉ có một cầu vồng duy nhất. Sự thật nghe có vẻ khá thơ mộng, đó chính là mỗi người đều có cầu vồng độc nhất của riêng mình.

Cầu vồng
ý do khiến mỗi chúng ta chỉ nhìn thấy một cầu vồng là do cách nó được tạo nên. (Ảnh: BBC).

Lý do khiến mỗi chúng ta chỉ nhìn thấy một cầu vồng là do cách nó được tạo nên. Khi một tia sáng Mặt trời chiếu vào các hạt mưa, các bước sóng ánh sáng khác nhau bị bẻ cong theo các lượng khác nhau: các bước sóng tương ứng với màu đỏ bị lệch ít nhất và màu tím bị lệch nhiều nhất.

Do đó, những gì được tạo ra từ các hạt mưa là sự trải rộng của màu sắc, mỗi màu bị uốn cong một góc trong khoảng từ 40° đến 42°.

Mặc dù điều này xảy ra với tất cả các hạt mưa được Mặt trời chiếu vào, nhưng mỗi người chỉ nhìn thấy cầu vồng được hình thành bởi những hạt mưa mà ở hướng chính xác để có thể gửi các màu sắc khác nhau của nó đến mắt chúng ta.

Vì vậy, mỗi chúng ta nhận được một cầu vồng đặc biệt của riêng mình được tạo nên bởi một tập hợp những hạt mưa nhất định trên bầu trời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20171:48 CH
Mặc dầu đã bước vào đầu Tháng 11, tức gần cuối mùa Xuân, nhưng thời tiết vẫn còn khá lạnh, lạnh như mùa Đông - một mùa Đông kéo dài. Tuy trời buốt giá, nhưng những người luôn nặng lòng với đất nước đã hăng say
Thứ Năm, 09 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận coi là " chống lại nền văn minh của loài người"!
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 201710:29 CH
Nghi lễ chính thức tiếp đón Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Trung Nam Hải, Bắc Kinh 09-Nov. 2017
Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Nơi giam giữ các thành viên hoàng tộc Ả Rập cũng đạt tới mức độ xa hoa tột cùng trên thế giới.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:40 CH
Trưa 6-11, huyện Vạn Ninh ghi nhận thêm 4 trường hợp chết trên biển, người dân cũng đưa vào bờ 3 người ở Ninh Hòa. Số người chết ở Khánh Hòa vì bão số 12 tăng không ngừng
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20176:16 CH
Khi Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho cá chép ăn tại Cung điện Alaska ở Tokyo, CNN và các một số kênh truyền thông khác đã cố tình bóp méo tình tiết để bêu xấu hình ảnh của ông Trump, theo Fox News.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:50 SA
Những hàng hóa Mỹ mang đến lần này, ngoài trực thăng còn có hệ thống đèn chiếu sáng lắp đặt tại sân bay phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ khi đáp xuống Đà Nẵn
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Triều Tiên là một quốc gia bí ẩn không đi theo “con đường bình thường”, vì thế người dân thế giới thật khó có thể hiểu được họ.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20174:28 SA
13h ngày 6/11, nước sông Thu Bồn tại Hội An đã lên đỉnh 3,11m, vượt báo động 3 (mức nguy hiểm nhất) 1,11 m. Hơn 50% diện tích đô thị cổ chìm trong biển nước.
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Những tiếng rao không chỉ mang giai điệu ngọt ngào, trong nó còn có cả hương thơm, mùi vị, màu sắc, kích thích các giác quan của chúng ta.
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo