Huawei đang phát triển mẫu kính thực tế ảo nhẹ và rẻ hơn một nửa so với Apple Vision Pro

Thứ Năm, 29 Tháng Hai 20243:00 SA(Xem: 655)
Huawei đang phát triển mẫu kính thực tế ảo nhẹ và rẻ hơn một nửa so với Apple Vision Pro
Được biết, chiếc kính thực tế ảo của Huawei nặng 350 gram, trong khi Apple Vision Pro là 600 gram.
Ảnh: Tech News Space
Ảnh: Tech News Space

Huawei có thể sẽ phát hành mẫu kính thực tế ảo của riêng mình, cạnh tranh trực tiếp với Apple ở phân khúc này. Được biết, theo cựu giám đốc tiếp thị Meizu Li Nan, thiết bị này có thể được ra mắt sớm nhất là trong năm nay.

Thiết bị này có thể được gọi là Huawei Vision hoặc Vision Pro – gã khổng lồ điện tử Trung Quốc đã đăng ký nhãn hiệu này tại Trung Quốc vào năm 2019. Do vậy, nhiều khả năng Apple sẽ buộc phải đổi tên khi ra mắt Vision Pro tại thị trường Trung Quốc.

Được biết, chiếc kính Vision này nặng 350 gram, trong khi Apple Vision Pro là 600 gram. Thiết bị có thiết kế đơn giản, trang bị màn hình micro-OLED 4K của Sony ở mỗi mắt, có thể đem lại trải nghiệm sống động tương tự kính thông minh của đối thủ đến từ Mỹ.

Theo ông Li Nan, thông số phần cứng của Apple Vision Pro và Huawei Vision tương tự nhau, nhưng sản phẩm từ Trung Quốc thiếu một số tính năng tạo điểm nhấn như EyeSight, chức năng mô phỏng mắt của người đeo để người khác có thể tương tác với họ khi đứng hoặc ngồi cạnh nhau.

Một thông số khác Vision Pro có lợi thế là tổ hợp chip M2 và R1 được sản xuất trên tiến trình 5 nm và cho khả năng xử lý thông tin đầu vào hiệu quả hàng đầu. Trong khi đó, chip trên Huawei Vision nhiều khả năng sẽ do chính công ty phát triển và do SMIC sản xuất. Theo PhoneArena, điều này khiến hiệu suất của kính Huawei có thể kém hơn sản phẩm từ Apple.

Huawei Vision có giá dự kiến khoảng 1.750 USD, thấp một nửa so với mức 3.500 USD của Vision Pro. Wccftech cho rằng với giá bán này, khả năng cạnh tranh của kính Huawei sẽ cao hơn khi thiết bị có mặt trên thị trường.

Ở thời điểm hiện tại, Huawei và đối tác sản xuất SMIC đang nỗ lực phát triển dây chuyền sản xuất chip 5nm, vốn dự kiến sẽ khởi động sớm nhất từ cuối năm nay. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng công nghệ này kịp thời cho sự ra mắt của Huawei Vision vẫn còn là dấu hỏi.

Theo Tech News Space

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo