Ghép thành công áo giáp La Mã cực hiếm từ thế kỷ thứ 2

Thứ Sáu, 16 Tháng Hai 20249:00 SA(Xem: 738)
Ghép thành công áo giáp La Mã cực hiếm từ thế kỷ thứ 2

Các nhà bảo tồn tại Bảo tàng Quốc gia Scotland đã tái tạo lại một mảnh áo giáp La Mã 1.800 năm tuổi đã bị vỡ thành hơn 100 mảnh. Tác phẩm hoàn thành là một phần của cuộc triển lãm sắp tới.

 Chiếc giáp tay La Mã bằng đồng mới được tái tạo
Chiếc giáp tay La Mã bằng đồng được tái tạo sẽ được trưng bày vào tháng tới như một phần của cuộc triển lãm tại Bảo tàng Quốc gia Scotland. (Ảnh:Duncan McGlynn).

Trong vài tuần, những người bảo tồn bảo tàng đã tỉ mỉ ghép lại cái mà họ gọi là "trò chơi ghép hình cổ đại". Bộ áo giáp bằng đồng thế kỷ thứ hai đã bị vỡ thành hàng chục mảnh và được phát hiện vào năm 1906 nằm rải rác khắp Trimontium, một địa điểm pháo đài La Mã cũ nằm ở phía đông nam Edinburgh.

Các mảnh vỡ này đã nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng kể từ đó, với phần trên được trưng bày trong 25 năm qua (Phần dưới đã được Bảo tàng Trimontium cho mượn).

Fraser Hunter, người phụ trách chính về khảo cổ học thời tiền sử và La Mã tại Bảo tàng Quốc gia Scotland, cho biết: "Đây là một vật thể cực kỳ quý hiếm".

Ban đầu, các nhà nghiên cứu nghĩ rằng, hiện vật này là một phần của tấm bảo vệ đùi được sử dụng bởi kỵ binh. Tuy nhiên, sau đó, họ nhận ra rằng nó thực sự là một tấm bảo vệ tay lấy cảm hứng từ thiết bị tương tự mà các đấu sĩ đeo tay trong trận chiến.

Hiện vật này sẽ được trưng bày từ ngày 1/2 đến ngày 23/6 như một phần của cuộc triển lãm sắp tới tại Bảo tàng Anh với tiêu đề "Quân đoàn: Cuộc sống trong Quân đội La Mã".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo