NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để huấn luyện phi hành gia

Thứ Tư, 07 Tháng Hai 20243:00 CH(Xem: 411)
NASA và Epic Games hợp tác xây dựng sao Hỏa ảo để huấn luyện phi hành gia

NASA và Epic Games, nhà triển game Fortnite nổi tiếng, đang hợp sức để tạo ra phiên bản thực tế ảo của sao Hỏa, mà các phi hành gia trong tương lai sẽ sử dụng để tham gia huấn luyện trước khi thật sự đặt chân lên hành tinh này.

Cơ quan vũ trụ NASA đã đề nghị các nhà phát triển và nhà thiết kế tạo ra kịch bản bên trong thế giới ảo mà phi hành đoàn đầu tiên có thể phải đối mặt khi đến sao Hỏa.

Các phi hành gia trong tương lai sẽ huấn luyện trước tại đây
Các phi hành gia trong tương lai sẽ huấn luyện trước tại đây

Điều này bao gồm những thứ cơ bản, chẳng hạn như thiết lập căn cứ và đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng, cho đến những tình huống nghiêm trọng như một cơn bão bụi và bức xạ.

Được tổ chức với sự hợp tác của HeroX, một nền tảng giải pháp nguồn lực cộng đồng, NASA MarsXR Challenge tìm kiếm tối đa 20 người chiến thắng, chia sẻ giải thưởng trị giá 70.000 USD.

Các thử thách được chia thành năm hạng mục: Dựng trại, Nghiên cứu khoa học, Bảo trì, Khám phá và một hạng mục chung có tên “Gây bất ngờ”. Trong mỗi tình huống, các nhà phát triển cần tạo ra nguồn tài nguyên và quy trình mà các phi hành gia tương lai có thể tuân theo khi đeo kính VR để chuẩn bị cho nhiệm vụ.

Nhà sáng tạo có thể sử dụng Unreal Engine để xây dựng các kịch bản mô phỏng thực tế
Nhà sáng tạo có thể sử dụng Unreal Engine để xây dựng các kịch bản mô phỏng thực tế.

Thế giới sao Hỏa ảo được NASA và Epic Games tạo ra bằng Unreal Engine 5 bao gồm đầy đủ các ngày, màu cam của ban ngày sẽ chuyển sang màu xanh lam vào ban đêm. Ngoài ra cũng sẽ có điều kiện thời tiết thay đổi, lực hấp dẫn của sao Hỏa cũng được tính toán và có hơn 400km2 địa hình thực tế, đã được nghiên cứu trên sao Hỏa.

Seb Loze, Giám đốc kinh doanh Unreal Engine tại Epic Games cho biết: “Nhà sáng tạo có thể sử dụng Unreal Engine để xây dựng các kịch bản mô phỏng thực tế nhằm giúp NASA chuẩn bị cho các nhiệm vụ trong tương lai, cho dù đó là lên mặt trăng hay lên sao Hỏa. Chúng tôi rất mong đợi để xem các mô phỏng mà cộng đồng đưa ra.”

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo