những thứ chỉ có tại Nhật Bản

Chủ Nhật, 04 Tháng Hai 20249:00 SA(Xem: 1508)
những thứ chỉ có tại Nhật Bản

Là một trong những quốc gia đi đầu tại châu Á, Nhật Bản luôn biết cách làm nhiều người trầm trồ bởi sự hiện đại của mình.

Nhật Bản là một đất nước tuyệt vời với môi trường tự nhiên tươi đẹp và nền văn hóa độc đáo. Bên cạnh đó, đất nước này cũng nổi tiếng với việc sáng tạo ra những tiện ích có thể bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và khiến cho không ít khách du lịch nước ngoài phải trầm trồ mỗi lần đặt chân đến đây.

Trạm xăng độc đáo

Trạm xăng độc đáo

Ở Nhật Bản, các đường ống cung cấp xăng cho ô tô được treo từ trên cao xuống. Điều này mang lại sự tiện lợi cho các tài xế lái xe.

Máy bán hàng tự động đặc biệt

Người Nhật được biết đến với lối sống vội vã và đây cũng là lý do tại sao họ phát minh ra máy bán hàng tự động. Tuy nhiên, các máy bán hàng này không chỉ cung cấp cho bạn nước hay đồ ăn vặt mà còn cả khoai tây chiên, trứng luộc, thức ăn cho vật nuôi và mì ống.

Bãi đậu xe nhỏ gọn

Bãi đậu xe nhỏ gọn

Nhật Bản có dân số 127 triệu người nên việc tiết kiệm không gian là ưu tiên hàng đầu. Một cách để đạt được điều này là sử dụng những chỗ đỗ xe hai tầng độc đáo này.

Lon nước uống cho người khiếm thị

Lon nước uống cho người khiếm thị

Để giúp người khiếm thị nhận biết được loại nước trong lon, các lon nước tại Nhật đều được dập tên viết bằng chữ nổi ở phía bên cạnh nắp lon.

Chiếc ghế giữ túi tiện lợi

Ghế giữ túi đặc biệt

Ngồi xuống ghế nhưng không biết đặt hay treo túi ở đâu là một trong những điều gây khó chịu cho nhiều người. Tại Nhật Bản, họ giải quyết vấn đề này bằng cách phát minh ra một chiếc ghế có rãnh đặc biệt, giúp chiếc túi được treo cận thận mà không bị trượt xuống dưới.

Cửa taxi tự động

Cửa taxi tự động

Bằng chứng nữa cho thấy người Nhật yêu thích tự động hóa là việc phần lớn taxi ở Nhật Bản đều có cửa đóng - mở tự động, nhờ đó khách hàng sẽ không bao giờ bị khiển trách nếu không đóng cửa.

Kotatsu: bàn sưởi ấm

Kotatsu

Mùa đông giá rét, việc được nằm trong chăn ấm là điều tuyệt vời nhất. Để phục vụ mục đích vừa giữ ấm lại vừa có thể dùng bữa, quây quần với gia đình, Kotatsu đã ra đời vào thế kỷ 14 và trở thành một vật phẩm độc đáo tại Nhật Bản.

Con đường âm nhạc

Con đường âm nhạc

Ở Nhật Bản, có một số con đường mà bạn có thể nghe thấy giai điệu du dương khi lái xe dọc theo chúng. Chính những điều nhỏ nhặt như thế này sẽ giúp bạn giải trí trong một chuyến đi dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo