Tảng đá kỳ lạ nặng 200 tấn đứng vững trên mỏm đá tí hon

Thứ Ba, 31 Tháng Mười 20233:00 SA(Xem: 1038)
Tảng đá kỳ lạ nặng 200 tấn đứng vững trên mỏm đá tí hon

Rất nhiều người từng thử xô tảng đá chênh vênh này nhưng họ đều thất bại.

Tại Brimham Moor ở Bắc Yorkshire, Anh, một tảng đá vô cùng nổi tiếng, được nhiều người biết tới nhờ khả năng “giữ thăng bằng” hiếm có.

Tảng đá đó là “Idol Rock”. Nó còn được biết tới với tên gọi khác như "The Druids Idol" (Thánh Druids), hay "The Druid's Writing Desk" (Bàn viết của Thánh Druids).

 Tảng đá được nhiều người biết tới nhờ khả năng “giữ thăng bằng” hiếm có.
Tảng đá được nhiều người biết tới nhờ khả năng “giữ thăng bằng” hiếm có. (Ảnh: Dailymail)

Đây là tảng đá nguyên khối nặng chừng 200 tấn nhưng có khả năng đứng cân bằng tuyệt đỉnh trên mỏm đá chóp nhọn nhỏ bé hơn nó nhiều lần, với diện tích bề mặt tiếp xúc chỉ khoảng 30cm.

Thoạt nhìn, tảng đá này như thể sắp lăn xuống bởi trọng lượng quá khổ so với bệ đỡ nhưng điều đó không hề xảy ra. Trải qua chiều dài cùng năm tháng, khối đá này vẫn đứng yên chỗ cũ mà không bị rơi lăn xuống.

Có lời truyền miệng rằng, chỉ cần đặt tay lên tảng đá và để lại điều ước, mọi mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Trong nhiều năm, người địa phương tin tuyệt tác này được chạm khắc bởi những người Anh cổ đại. Tuy nhiên, các công trình nghiên cứu chứng minh điều đó là sai. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã khẳng định, Idol Rock được tạo nên nhờ sự xói mòn trong tự nhiên suốt 18.000 năm.

Tảng đá Idol Rock thu hút lượng lớn khách du lịch tham quan và check-in rất lớn mỗi năm.
Tảng đá Idol Rock thu hút lượng lớn khách du lịch tham quan và check-in rất lớn mỗi năm. (Ảnh: Dailymai)

Cũng giống như quần thể nhiều tảng đá lớn nhỏ khác nhau ở khu vực này đều được hình thành bởi sự xói mòn cách đây nhiều năm.

Đây là khu vực đá vôi rộng khoảng 300 ha, với hơn 200 tảng đá lớn nhỏ được tạo ra bởi quá trình phong hóa tự nhiên. Những tảng đá này được hình thành cách đây khoảng 300 triệu năm, khi khu vực này là vùng biển nông.

Sau đó, mực nước biển hạ thấp, khiến các lớp đá vôi bị phơi ra và bắt đầu bị phong hóa. Những tảng đá bị xói mòn bởi nước, băng giá và gió, khiến chúng có hình dạng vô cùng kỳ thú.

Khu vực nơi tảng đá Idol Rock tọa lạc là một địa điểm tham quan nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây được mệnh danh là "Vườn địa đàng của những khối đá". Tảng đá Idol Rock đã thu hút được lượng số lượng khách du lịch tham quan và check-in rất lớn mỗi năm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn