Bên trong "núi rác" nuôi sống 5.000 người dân nghèo Indonesia

Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 20237:00 SA(Xem: 970)
Bên trong "núi rác" nuôi sống 5.000 người dân nghèo Indonesia

Không chỉ đơn thuần là nơi tập trung những thứ đồ bỏ đi, bãi rác khổng lồ ở Bantar Gebang, Bekasi, Indonesia còn là nguồn sống dồi dào cho 5.000 người dân nghèo ở khu vực lân cận.

Ở hạt Bantar Gebang thuộc thành phố Bekasi, phía Đông Jakarta, Indonesia có một bãi khổng lồ rộng tới 110 hecta. Tại đây, rác thải chất cao như núi, trong đó chủ yếu là các phế phẩm từ gỗ, các loại đồ gia dụng đã hư hỏng... cùng rất nhiều thứ đồ bỏ đi khác.

Bãi rác rộng tới 110 hecta ở Bantar Gebang, Bekasi.Bãi rác rộng tới 110 hecta ở Bantar Gebang, Bekasi.

Do tiếp nhận khoảng 6.000 tấn rác mỗi ngày, lại thêm thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là một núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.

Hàng ngày, người dân nghèo tới bãi rác tìm kiếm những phế phẩm từ nhựa, thủy tinh, gỗ, nhôm hay bất cứ thứ gì có giá trị với họ, thậm chí là cả thịt ôi và rau quả hư hỏng do người khác vứt đi. Chính nhờ có những thứ tưởng chừng như "chẳng có tác dụng gì cho đời" này, họ mới có thể duy trì cuộc sống lầm than của mình.

Đây không chỉ là núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.Đây không chỉ là núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.

Người dân đang tìm kiếm phế phẩm trong bãi rác.Người dân đang tìm kiếm phế phẩm trong bãi rác.

Thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ.Thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ.

Một người đàn ông bên cạnh những chiếc quần áo có thể tái sử dụng vừa tìm được.Một người đàn ông bên cạnh những chiếc quần áo có thể tái sử dụng vừa tìm được.

Tuy bẩn thỉu, hôi thối nhưng nó lại giúp nuôi sống những con người nghèo khổ ở nơi đây.Tuy bẩn thỉu, hôi thối nhưng nó lại giúp nuôi sống những con người nghèo khổ ở nơi đây.

Rác thải ở đây chất cao như núi.Rác thải ở đây chất cao như núi.

Bekasi là một thành phố thuộc tỉnh Tây Java, trên đảo Java, Indonesia. Bekasi nằm ​​trên ranh giới phía Đông của Jakarta trong khu vực đô thị Jabodetabek, ở phía Nam là huyện Bogor, phía Đông là huyện Bekasi. Với diện tích 210,49km², nơi đây là thành phố lớn thứ tư của Indonesia.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Hàng năm, Liên Hợp Quốc công bố danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là 10 quốc gia hạnh phúc nhất mà bạn nên ghé thăm.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay ở tỉnh Ninh Thuận còn ít nhất hai địa điểm từng lưu dấu của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sử dụng siêu xe chống đạn Lexus LS 600HL thiết kế riêng với khả năng chống đạn ưu việt cùng nội thất cực kỳ sang trọng và hệ thống cảnh báo va chạm
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Cứ vào những tháng hè, người dân ở quần đảo Faroe lại tổ chức đi săn cá voi và cá heo khiến cả một vùng biển ngập t
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Đũa dẹt, kim loại nặng nên khiến việc gắp thức ăn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, người Hàn Quốc có lý do riêng của mình.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:23 CH
Thụy Điển là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất thế giới. Chẳng hạn, bạn có mức lương là 72.000 đô la Mỹ/năm (khoảng 6.000 đô la Mỹ/tháng), bạn sẽ phải trả 31% cho thuế thu nhập
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Người Trung Hoa rất tự hào về Vạn Lý Trường Thành. Đó là một bức tường thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 16.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Trái với hiểu biết của nhiều người, đã từng có thời kỳ, những người phụ nữ quê mùa đôi lúc chỉ mặc yếm khi đi đường hay xuống ruộng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Nghe cái tên cũng có thể đoán được, hồi xa xưa cuộc sống của người dân ở vùng đất nhỏ này khá nghèo nàn. Tuy giáp với trung tâm Chợ Lớn