Bên trong "núi rác" nuôi sống 5.000 người dân nghèo Indonesia

Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 20237:00 SA(Xem: 969)
Bên trong "núi rác" nuôi sống 5.000 người dân nghèo Indonesia

Không chỉ đơn thuần là nơi tập trung những thứ đồ bỏ đi, bãi rác khổng lồ ở Bantar Gebang, Bekasi, Indonesia còn là nguồn sống dồi dào cho 5.000 người dân nghèo ở khu vực lân cận.

Ở hạt Bantar Gebang thuộc thành phố Bekasi, phía Đông Jakarta, Indonesia có một bãi khổng lồ rộng tới 110 hecta. Tại đây, rác thải chất cao như núi, trong đó chủ yếu là các phế phẩm từ gỗ, các loại đồ gia dụng đã hư hỏng... cùng rất nhiều thứ đồ bỏ đi khác.

Bãi rác rộng tới 110 hecta ở Bantar Gebang, Bekasi.Bãi rác rộng tới 110 hecta ở Bantar Gebang, Bekasi.

Do tiếp nhận khoảng 6.000 tấn rác mỗi ngày, lại thêm thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ. Tuy nhiên, không chỉ đơn thuần là một núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.

Hàng ngày, người dân nghèo tới bãi rác tìm kiếm những phế phẩm từ nhựa, thủy tinh, gỗ, nhôm hay bất cứ thứ gì có giá trị với họ, thậm chí là cả thịt ôi và rau quả hư hỏng do người khác vứt đi. Chính nhờ có những thứ tưởng chừng như "chẳng có tác dụng gì cho đời" này, họ mới có thể duy trì cuộc sống lầm than của mình.

Đây không chỉ là núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.Đây không chỉ là núi rác khổng lồ, nơi này còn là nguồn sống của 5000 người dân sống ở khu vực lân cận.

Người dân đang tìm kiếm phế phẩm trong bãi rác.Người dân đang tìm kiếm phế phẩm trong bãi rác.

Thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ.Thời tiết khắc nghiệt nên nơi đây luôn bốc mùi hôi thối và đầy rẫy ruồi muỗi chuột bọ.

Một người đàn ông bên cạnh những chiếc quần áo có thể tái sử dụng vừa tìm được.Một người đàn ông bên cạnh những chiếc quần áo có thể tái sử dụng vừa tìm được.

Tuy bẩn thỉu, hôi thối nhưng nó lại giúp nuôi sống những con người nghèo khổ ở nơi đây.Tuy bẩn thỉu, hôi thối nhưng nó lại giúp nuôi sống những con người nghèo khổ ở nơi đây.

Rác thải ở đây chất cao như núi.Rác thải ở đây chất cao như núi.

Bekasi là một thành phố thuộc tỉnh Tây Java, trên đảo Java, Indonesia. Bekasi nằm ​​trên ranh giới phía Đông của Jakarta trong khu vực đô thị Jabodetabek, ở phía Nam là huyện Bogor, phía Đông là huyện Bekasi. Với diện tích 210,49km², nơi đây là thành phố lớn thứ tư của Indonesia.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn