Các nguyên thủ thế giới dùng điện thoại của hãng nào?

Thứ Tư, 04 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 2528)
Các nguyên thủ thế giới dùng điện thoại của hãng nào?

Thủ tướng Anh

Những chiếc điện thoại bàn và điện thoại di động được nhìn thấy trên bàn làm việc của Thủ tướng Theresa May (Ảnh: Getty)

Những chiếc điện thoại bàn và điện thoại di động được nhìn thấy trên bàn làm việc của Thủ tướng Theresa May (Ảnh: Getty)

Việc thay đổi một thói quen thường ngày là rất khó, tuy nhiên Thủ tướng Anh Theresa May được cho là đã đổi chiếc điện thoại di động Blackberry cũ của bà để lấy một chiếc iPhone. Khu vực Maidenhead (Anh), đơn vị bầu cử nơi bà May làm đại diện từ năm 1997, được hãng điện thoại Blackberry chọn làm nơi đặt trụ sở tại châu Âu từ năm 2016. Mặc dù chiếc iPhone mới của Thủ tướng May có thể mang tính giải trí cao, song chiếc điện thoại này vẫn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của chính phủ Anh về các ứng dụng trên điện thoại.

Tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp dùng điện thoại iPhone?

Vào tháng 6/2017, bà Sibeth Ndiaye, phát ngôn viên của Điện Elysee, đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội, trong đó cho thấy Tổng thống Emmanuel Macron đang đặt hai chiếc điện thoại di động chồng lên nhau trên bàn làm việc của ông trong một buổi chụp hình của nhà lãnh đạo Pháp. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy chiếc điện thoại được đặt ở phía trên dường như là một chiếc iPhone với nút bấm đặc trưng và nhận dạng vân tay. Ngoài ra, nhạc chuông của iPhone cũng được nghe thấy xuất hiện trong đoạn video này.

Tổng thống Mỹ

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Vào tháng 3/2017, Dan Scavino, giám đốc truyền thông Nhà Trắng kiêm trợ lý của Tổng thống Donald Trump, xác nhận trên Twitter rằng ông Trump đã sử dụng “chiếc iPhone mới trong vài tuần”. Chỉ một năm trước đó, ông Trump từng kêu gọi người dùng tẩy chay tất cả các sản phẩm của Apple sau khi hãng này từ chối mở khóa chiếc điện thoại có liên quan tới vụ xả súng ở thành phố San Bernardino, Mỹ năm 2015.

Thủ tướng Ấn Độ

Thủ tướng Narendra Modi (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Narendra Modi (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Narendra Modi từng được nhìn thấy chụp ảnh “tự sướng” với một thiết bị di động được cho là điện thoại iPhone sau khi bỏ phiếu ở Ahmadabad trong cuộc bầu cử ở Ấn Độ năm 2014. Tuy nhiên chính quyền của Thủ tướng Modi cũng từng vướng vào vụ lùm xùm liên quan tới điện thoại di động khi bị cáo buộc theo dõi người dân thông qua một ứng dụng trên điện thoại.

Thủ tướng Đức

Thủ tướng Angela Merkel (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Angela Merkel (Ảnh: Getty)

Điện thoại di động của Thủ tướng Angela Merkel từng trở thành tâm điểm chú ý của dự luận hồi năm 2013 khi có thông tin Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ đã nghe lén các cuộc gọi của bà Merkel. Nhà lãnh đạo Đức được cho là sử dụng hai điện thoại di động gồm Nokia 6260 và Blacberry Z10.

Tổng thống Nga

Tổng thống Putin được cho là không sử dụng điện thoại di động (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Putin được cho là không sử dụng điện thoại di động (Ảnh: Sputnik)

Theo ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thổng Nga, Tổng thống Vladimir Putin không có điện thoại di động, thay vào đó nhà lãnh đạo Nga muốn các hình thức giao tiếp khác. Nếu ông Putin thực sự cần sử dụng điện thoại di động trong khi điện thoại bàn không có sẵn, một trong số các trợ lý của Tổng thống Putin sẽ đưa cho ông một chiếc điện thoại di động.

Năm 2010, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố không cần thiết phải sử dụng điện thoại di động vì nếu có một chiếc điện thoại như vậy, “nó sẽ kêu suốt cả ngày”. Tổng thống Putin cũng chia sẻ rằng ông gần như không lên Internet và bày tỏ quan ngại về các thông tin được chia sẻ trên mạng.

Thành Đạt

Theo Spunik

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn