Hoàng Quốc Dũng - NATO vẫn tiếp tục phình to

Thứ Năm, 13 Tháng Bảy 20238:00 SA(Xem: 925)
Hoàng Quốc Dũng - NATO vẫn tiếp tục phình to

uk_01 

Nga hoàn toàn bất lực trước sự gia nhập của nhiều nước xung quanh vào NATO. Cản trở cuối cùng đối với Thụy Điển đã được hoàn toàn gỡ bỏ đêm hôm qua tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vilnius.

Việc Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố đồng ý với sự gia nhập NATO của Thụy Điển đã gỡ bỏ cản trở cuối cùng từ một năm nay. Nó chấm dứt sự mặc cả của Thổ.

Một số bạn vẫn còn nghi ngờ thái độ của Thổ. Không. Thổ đã đồng ý không đòi hỏi những điều kiện kèm theo. Việc Thổ xin gia nhập Châu Âu là việc khác và chính bản thân Thổ phải chấp nhận các điều kiện của Châu Âu.

Hiện tại, Ukraina không thể gia nhập NATO, nhưng theo tôi Ukraina cũng sẽ vào NATO khi chiến tranh kết thúc, và lúc đó NATO sẽ đảm bảo an ninh cho Ukraine theo bản đồ hậu chiến tranh. Tôi rất mong Ukraina sẽ thu hồi được những phần lãnh thổ bị chiếm đóng.

Ukraina sẽ vào NATO với một tư cách khác so với các thành viên mới của NATO, vì Ukraina là nước có kinh nghiệm chiến tranh nhiều nhất, là quân đội mạnh nhất châu Âu và là quân đội đã phải chiến đấu, hy sinh vì Châu Âu…

Khi Tầu chiếm hai tỉnh phía bắc của Việt Nam, lính Tầu cũng đã phạm những tội ác tương tự như lính Nga ở Ukraina. Các bạn Việt Nam ủng hộ Nga ngày hôm nay, chắc các bạn cũng ủng hộ Tầu ngày đó. Nếu Tầu đánh Việt Nam hôm nay, không nghi ngờ gì là Nga sẽ ủng hộ Tầu. Chắc các bạn lúc đó cũng sẽ ủng hộ Nga?

Thời sự mấy ngày qua cũng nói nhiều đến việc Mỹ cung cấp bom chùm cho Ukraina. Về việc này, trước tiên phải hiểu rằng đây không chỉ là bom (thả từ máy bay) mà là cả đạn pháo. Các bạn phò Nga không ngớt lời chửi Zelensky mang bom chùm về giết dân mình.

Công bằng mà nói là cả Nga và Ukraina đều đã sử dụng loại vũ khí này từ khi bắt đầu có chiến tranh giữa hai nước. Cả hai nước đều có dự trữ từ thời Liên Xô. Vậy việc Mỹ cung cấp vũ khí này cho Ukraina hoàn toàn không có gì dính dáng đến vấn đề ĐẠO ĐỨC GIẢ của các bạn nhé. Bọn ngố nói chuyện đạo đức.

Khi vũ khí này đến Ukraina thì nó sẽ giúp Kiev tiêu diệt có hiệu quả bọn vô đạo đức đi cướp nước người ta nhé. Bọn vô đạo đức nhất lại rất hay nói chuyện đạo đức, cũng như bọn đi giảng về chống tham nhũng hay bọn đi giải cứu đang hầu tòa.

HOÀNG QUỐC DŨNG 11.07.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 SA
"Một thử thách chống viêm bằng vắc xin có thể làm giảm sút tâm trạng trong khoảng 48 giờ," Ed Bullmore, người đứng đầu bộ môn tâm thần học của Đại học Cambridge
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trung Quốc là quốc gia rộng lớn, kì bí, ẩn chứa nhiều sự tình uẩn khúc, quanh co của lịch sử đến nay vẫn chưa từng được lí giải. Hãy cùng điểm lại những bí mật,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:39 SA
(HNPD) Nếu có dịp hạ cánh đến Sydney vào ban đêm, du khách sẽ được nhìn thấy ánh sáng chói lòa của thành phố xa hoa nhất nước Úc, với nhà hát Opera House và cây cầu cảng nổi tiếng.Thành phố cảng Sydney
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201711:40 CH
Vậy là một chiếc lá phong đơn giản lại chứa đựng cả sự ngọt ngào trong cảnh sắc, văn hóa và tình yêu thiên nhiên của con người Canada
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Những chiếc mặt nạ mà phụ nữ người Bandari đeo có lẽ nổi bật nhất trong những trang phục khác thường của họ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tròn 50 năm trước vào ngày 4/10/1957, lịch sử thế giới đánh dấu một cột mốc mới bằng việc Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên lên vũ trụ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Trông chúng như những viên đá tròn trịa, mềm mại mà lại còn khá giống mới vòng 3 của chị em phụ nữ. Vậy rốt cuộc chúng là sinh vật kỳ lạ gì đây?
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Với phòng xông hơi, bồn tắm bằng đồng, lò sưởi xoay, ngôi nhà gỗ được xây dựng quanh cây sồi ở Anh là ứng cử viên
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Hàng năm, Liên Hợp Quốc công bố danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là 10 quốc gia hạnh phúc nhất mà bạn nên ghé thăm.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay ở tỉnh Ninh Thuận còn ít nhất hai địa điểm từng lưu dấu của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu