Sản phẩm mới của huyền thoại thiết kế Apple

Thứ Bảy, 22 Tháng Bảy 202311:00 SA(Xem: 670)
Sản phẩm mới của huyền thoại thiết kế Apple

Mâm đĩa than giá 60.000 USD là sản phẩm phần cứng đầu tiên do Jony Ive tham gia thiết kế từ khi rời Apple cách đây 4 năm.

02408072023

Mâm đĩa than Sondek LP12-50 do Jony Ive thiết kế. Ảnh: FT.

LoveForm, công ty được sáng lập bởi cựu Phó chủ tịch Apple Jony Ive, đã hợp tác với thương hiệu âm thanh Linn để thiết kế phiên bản kỷ niệm 50 năm ra mắt mâm đĩa than Sondek LP12 (LP12-50).

Đây là dự án phần cứng đầu tiên của Ive sau khi ông rời Apple vào năm 2019 để thành lập công ty thiết kế LoveForm.

Sondek LP12-50 thuộc phân khúc cao cấp với giá 60.000 USD. Chỉ 250 chiếc được sản xuất và giao hàng từ tháng 8 năm nay đến tháng 3/2024.

Gilad Tiefenbrun, CEO Linn, cho biết 2 bên hợp tác từ đầu năm 2022 khi ông nhận lời mời gặp gỡ Ive trên LinkedIn.

Sau thời gian thảo luận, cả 2 quyết định cùng tạo ra mâm đĩa than đặc biệt. Trong khi Linn chú trọng vào cấu tạo và chất lượng âm thanh, LoveForm tập trung nhấn mạnh thiết kế công nghiệp, The Verge cho biết.

Sondek LP12-50 mang đậm phong cách thiết kế của Ive với cạnh nhôm phẳng, nhiều chi tiết tròn và màu sắc trang nhã, tối giản. Nút nguồn bằng nhựa, hình vuông trên phiên bản cũ được thay bằng nút nhôm tròn.

Chia sẻ với Fast Company, Ive cho biết ông sở hữu nhiều thiết bị âm thanh khác nhau của Linn, nhấn mạnh "âm nhạc luôn đóng vai trò quan trọng sâu sắc" với bản thân nhà thiết kế.

Thiet ke cua Jony Ive anh 1

Thiet ke cua Jony Ive anh 2

Thiet ke cua Jony Ive anh 3

Thiet ke cua Jony Ive anh 4

Nhiều chi tiết trên LP12-50 mang đậm phong cách thiết kế của Ivy. Ảnh: Linn.

"Tôi nghĩ rằng máy nghe nhạc đầu tiên mà tôi thiết kế là chiếc iPod đời đầu. Điều đó đã khởi đầu hành trình cho nhiều thế hệ iPod, các mẫu AirPods và phụ kiện nghe nhạc", Ive nói thêm.

Theo Ive, LP12-50 là "dự án rất nhẹ nhàng và trang nhã, được tạo ra bởi tình yêu và sự tôn trọng của chúng tôi dành cho Linn". LoveForm khẳng định tạo ra sản phẩm mà không có hợp đồng hay thỏa thuận tài chính với Linn.

"Một phần đáng kể công việc của chúng tôi diễn ra hoàn toàn vì sở thích", Ive chia sẻ. "Phù thủy Apple" nhấn mạnh doanh thu của LoveForm dựa vào hợp đồng dài hạn với các công ty như Airbnb và Ferrari.

Sau khi rời Apple, Ive và Marc Newson thành lập LoveForm. Một số dự án nổi bật của công ty như font chữ cùng tên, huy hiệu đăng quang của Vua Charles III và mũi hề màu đỏ cho tổ chức từ thiện Comic Relief tại Anh.

Năm 2019, Apple cho biết Ive vẫn tham gia một số hoạt động thiết kế tại công ty do mối quan hệ đối tác với LoveForm. Ông được cho đã góp phần tạo nên iMac 24 inch. Tuy nhiên, chưa rõ Apple và LoveForm còn hợp tác hay không bởi thông tin chia sẻ từ 2 phía rất ít.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn