Chuột máy tính bluetooth dành cho người liệt tứ chi

Thứ Bảy, 10 Tháng Sáu 20235:00 SA(Xem: 820)
Chuột máy tính bluetooth dành cho người liệt tứ chi

Chuột máy tính MouthPad hoạt động bằng cách cảm nhận vị trí và áp lực của lưỡi người dùng, và chuyển đổi dữ liệu đó thành lệnh thông qua thuật toán học máy.

Chuột máy tính bluetooth dành cho người liệt tứ chi - Ảnh 1.

Con chuột MouthPad - Ảnh: DESIGNBOOM

Công ty Augmental Technologies có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) sáng tạo ra một con chuột máy tính bluetooth được thiết kế để đeo bên trong miệng người dùng. Con chuột này giúp những người liệt tứ chi dùng máy tính một cách hiệu quả và an toàn.

Về cơ bản, người dùng đeo thiết bị này trong miệng giống như một thiết bị bảo vệ hàm và được gọi là MouthPad.

Thiết bị hoạt động thông qua bản quét 3D bên trong miệng người dùng và sau đó tùy chỉnh để phù hợp với từng người. Ống ngậm được lắp ở răng trên, trong khi bàn di chuột nhạy cảm với lưỡi nằm trên vòm miệng.

Chuột máy tính MouthPad hoạt động bằng cách cảm nhận vị trí và áp lực của lưỡi người dùng và chuyển đổi dữ liệu đó thành lệnh thông qua thuật toán học máy.

Do đó, trên điện thoại thông minh, máy tính xách tay hoặc thiết bị khác được kết nối bluetooth, người dùng có thể di chuyển và nhấp lưỡi vào con trỏ để gửi và nhận email, chơi trò chơi điện tử hoặc thực hiện khá nhiều việc khác. 

Mặt khác, MouthPad còn có tính năng nhận dạng giọng nói để điều khiển máy tính.

MouthPad được lấy ra khỏi hàm nhanh chóng, dễ dàng và không ảnh hưởng đến khả năng nói của người dùng.

Chuột máy tính này tương thích với các hệ điều hành như iOS, Android, Windows, Mac và Linux. Một lần sạc pin kéo dài 2 giờ, dùng được trong hơn 5 giờ.

"Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho những người khuyết tật một thiết bị trực quan để tương tác với các hệ thống máy tính", đại diện công ty cho biết.

Sản phẩm hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm và có một danh sách khách hàng chờ đợi được mua rất dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:29 SA
Thượng viện Mỹ đã thông qua với tỉ lệ sít sao một dự luật cải tổ thuế quan trọng, đưa phe Cộng hòa và Tổng thống Donald Trump tiến một bước
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Nếu hỏi một chị nội trợ sống ở Nhà Bè, “Chợ Bà Hoa ở đâu?”, bạn sẽ nhận được câu trả lời ngần ngừ: “Hình như là Chợ Bà Chồi bên xã Long Thới”. Còn như hỏi má tôi
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Tàu ngầm INS Dakar của Israel mang theo thủy thủ đoàn 69 người đột nhiên biến mất khi làm nhiệm vụ vào năm 1968. Hơn 30 năm sau, người ta mới tình cờ phát hiện ra con tàu.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20175:00 SA
Kỹ năng sống sót khi bị lạc trong rừng hay ở các trường hợp nguy hiểm rất quan trọng. Bạn có biết nếu bị bắt lửa thì cần phải nằm xuống và lăn tròn người? Nhưng cuộc
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Kho dữ liệu khổng lồ của Facebook, nơi lưu trữ mỗi lượt “đăng” và “thích” của người dùng nằm ở phía bắc Thụy Điển, cách Bắc Cực chỉ 112 km.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Những ngôi làng tuyệt đẹp mang không khí bình yên, cổ kính là nơi mà bạn có lần cũng đã từng ước mơ được "bay và đặt chân đến"
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Những chiếc tủ lạnh được tạo ra bởi người giáo viên Nigeria này đã giúp cải thiện đáng kể đời sống người dân nơi đây, giúp họ bán nông sản được giá cao hơn, tiết kiệm nhiều chi phí.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Một triển lãm dành cho những người đã hiểu biết về danh tiếng và vẻ đẹp kiệt xuất của đồng hồ thương hiệu Patek Philippe.
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Sâu trong núi Thái Hành Sơn, trên vách núi dựng đứng cao 200m có một ngôi làng tên là Quách Lượng. Nơi đây được mệnh danh là ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới.
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 201710:34 CH
Những băng rôn, biểu ngữ chào mừng, những con đường được dọn dẹp sạch sẽ, không còn ăn mày và những chú chó chạy rông, tất cả ở Hyderabad đều được chuẩn bị chu đáo để chào mừng Ivanka, ái nữ Tổng thống Mỹ Donald Trump.