"Luyện não" với những câu hỏi logic cực kỳ khó nhằn!

Thứ Ba, 30 Tháng Năm 20233:00 SA(Xem: 1150)
"Luyện não" với những câu hỏi logic cực kỳ khó nhằn!

Chỉ từ một vài manh mối ít ỏi, liệu bạn có thể tìm ra lời giải cho những câu hỏi logic cực kỳ "khó nhằn" dưới đây với khả năng suy luận của mình!

Câu hỏi

Câu hỏi 1: Ai là người thuận tay trái?

Ai là người thuận tay trái?

Hãy thử suy luận xem trong bức hình này, người đàn ông nào có khả năng cao nhất là người thuận tay trái!

Câu hỏi 2: Ai là người nói dối?

Ai là người nói dối?

Một vị thám tử đến nhà hàng để dùng bữa thì bắt gặp cuộc tranh cãi giữa người đàn ông đang say xỉn và bồi bàn. Dưới đây là cuộc đối thoại giữa hai nhân vật này:

Nghe đến đây, vị thám tử đã ngay lập tức lên tiếng kết luận: “Này cô bồi bàn, cô biết rất rõ rằng vị khách không thể nào gọi món ăn này, hãy thành khẩn nhận lỗi đi".

Theo bạn, vì sao vị thám tử biết được rằng, người bồi bàn mới là kẻ nói dối?

Câu hỏi 3: Truy tìm kẻ cướp!

Truy tìm kẻ cướp!

“Tôi vừa đến thành phố này và khi đang đi dạo thì một người đàn ông đã đến trước mặt tôi, một tay cầm súng đe dọa, tay kia nhanh chóng cướp chiếc đồng hồ của tôi!” - một du khách đến báo án tại sở cảnh sát- “Hắn ta có ria mép và mặc một chiếc quần xanh…”.

Nhờ vào hệ thống camera an ninh được bố trí khắp các con phố, cảnh sát đã bắt được 5 kẻ tình nghi, đó là: Lou, Lo, La, Lee và Liu.

Qua bức hình về khoảng khắc vị du khách bị uy hiếp, cùng với đó là diện mạo 5 kẻ tình nghi này, liệu bạn có suy luận được ai mới thực sự là hung thủ?

Đáp án

Câu hỏi 1: Ai là người thuận tay trái?

Người bồi bàn là người thuận tay trái. Bởi khi làm việc, người bồi bàn này sẽ sử dụng tay phải (tay không thuận) để giữ chiếc khay. Trong khi đó, tay trái là tay thuận-vốn có khả năng thao tác linh hoạt hơn-sẽ dùng để phục vụ món ăn hay rót đồ uống cho thực khách.

Câu hỏi 2: Ai là người nói dối?

Theo như chiếc đồng hồ ở trên tường thì lúc cuộc tranh cãi xảy ra đã là 6 giờ 15 phút chiều. Người bồi bàn nói vị khách đã gọi món thịt nướng từ 2 tiếng trước tức là khoảng 4 giờ 15 phút. Tuy nhiên, bảng thông báo lại ghi rõ là nhà hàng chỉ phục vụ các món ăn cho đến 3 giờ chiều. Vì vậy, vị khách say xỉn này chắc chắn không thể gọi món trước đó.

Câu hỏi 3: Truy tìm kẻ cướp!

Lou không phải kẻ cướp vì mũ của ông ta có họa tiết zigzag chứ không phải sọc dọc như camera ghi lại. Trong khi đó, La có ria mép cụp xuống chứ không vểnh lên giống tên cướp. Lo và Lee cũng không thể là hung thủ vì họ chỉ có 1 tay lành lặn nên không thể vừa cầm súng vừa lấy chiếc đồng hồ. Vì vậy, có thể kết luận được Liu chính là đối tượng chúng ta đang truy tìm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 SA
"Một thử thách chống viêm bằng vắc xin có thể làm giảm sút tâm trạng trong khoảng 48 giờ," Ed Bullmore, người đứng đầu bộ môn tâm thần học của Đại học Cambridge
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Trung Quốc là quốc gia rộng lớn, kì bí, ẩn chứa nhiều sự tình uẩn khúc, quanh co của lịch sử đến nay vẫn chưa từng được lí giải. Hãy cùng điểm lại những bí mật,
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20179:39 SA
(HNPD) Nếu có dịp hạ cánh đến Sydney vào ban đêm, du khách sẽ được nhìn thấy ánh sáng chói lòa của thành phố xa hoa nhất nước Úc, với nhà hát Opera House và cây cầu cảng nổi tiếng.Thành phố cảng Sydney
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 201711:40 CH
Vậy là một chiếc lá phong đơn giản lại chứa đựng cả sự ngọt ngào trong cảnh sắc, văn hóa và tình yêu thiên nhiên của con người Canada
Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Những chiếc mặt nạ mà phụ nữ người Bandari đeo có lẽ nổi bật nhất trong những trang phục khác thường của họ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Tròn 50 năm trước vào ngày 4/10/1957, lịch sử thế giới đánh dấu một cột mốc mới bằng việc Liên Xô phóng vệ tinh đầu tiên lên vũ trụ.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Trông chúng như những viên đá tròn trịa, mềm mại mà lại còn khá giống mới vòng 3 của chị em phụ nữ. Vậy rốt cuộc chúng là sinh vật kỳ lạ gì đây?
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Với phòng xông hơi, bồn tắm bằng đồng, lò sưởi xoay, ngôi nhà gỗ được xây dựng quanh cây sồi ở Anh là ứng cử viên
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Hàng năm, Liên Hợp Quốc công bố danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là 10 quốc gia hạnh phúc nhất mà bạn nên ghé thăm.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay ở tỉnh Ninh Thuận còn ít nhất hai địa điểm từng lưu dấu của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu