Trước cuộc phản công của Ukraine!

Thứ Năm, 04 Tháng Năm 20238:00 SA(Xem: 640)
Trước cuộc phản công của Ukraine!

linh_92 

1. Bộ trưởng Nội vụ Ihor Klymenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 02/05 rằng 8 lữ đoàn tấn công mới của Ukraine đã "được hình thành đầy đủ" và sẽ được đặt dưới sự chỉ huy của Lực lượng Vũ trang Ukraine sau khi nhận nhiệm vụ chiến đấu. 

Lực lượng Vệ binh Tấn công là một sáng kiến ​​mới được Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đưa ra vào tháng Hai năm 2023, nhằm huấn luyện tám lữ đoàn mới bao gồm cả những người lính có kinh nghiệm và những người tình nguyện mới.

Nhiệm vụ của các lữ đoàn này sẽ là tiến hành các hoạt động tấn công hoặc tấn công phối hợp với lực lượng phòng vệ Ukraine trong các chiến dịch quân sự bằng các khí tài mới nhứt của phương Tây.

2. Thống đốc tỉnh Kherson Oleksandr Prokudin cho biết sẽ có lệnh giới nghiêm ở Kherson từ ngày 5 đến ngày 8 tháng Năm.

Từ 20:00 giờ địa phương ngày 5 tháng Năm đến 6:00 sáng ngày 8 tháng Năm, cư dân sẽ bị cấm ra ngoài.

Prokudin cho biết thêm, lối vào và lối ra vào thành phố cũng sẽ bị đóng.

Prokudin cảnh báo người dân dự trữ lượng thực phẩm và thuốc men cần thiết trước khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực.

Thành phố Kherson và các khu định cư xung quanh thường xuyên hứng chịu hỏa lực pháo binh của Nga kể từ khi được giải phóng vào tháng 11, với việc các lực lượng Nga phải rút lui về bờ đông sông Dnipro. Gần đây quân đội Ukraine đã vượt sông và thành lập các cứ điểm, đây cũng là mặt trận được dự đoán sẽ bùng nổ trong cuộc tổng phản công.

NGUYỄN ĐÌNH BỔN 03.05.2023

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn