Mục sở thị "siêu phẩm" điện thoại tí hon được phạm nhân ráo riết săn lùng

Thứ Sáu, 14 Tháng Tư 20239:00 SA(Xem: 1238)
Mục sở thị "siêu phẩm" điện thoại tí hon được phạm nhân ráo riết săn lùng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Anh cảnh báo hiện tượng máy điện thoại di động siêu nhỏ có kích thước chỉ bằng ngón tay cái đang được tuồn ngày một nhiều vào nhà tù, đến tay các phạm nhân.

Bộ trưởng David Lidington cho biết thiết bị này được quảng bá có thể qua mặt hệ thống máy quét điện tử an ninh do không chứa kim loại.

Chiếc điện thoại siêu bé có đầy đủ chức năng nghe gọi bình thường.Chiếc điện thoại siêu bé có đầy đủ chức năng nghe gọi bình thường.

Điện thoại có tên gọi “Beat the BOSS” có thể được mua trên mạng với giá 25 USD/chiếc, song khi trở thành một mặt hàng buôn lậu trong tù, giá của chiếc điện thoại có thể lên tới 500 USD.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, tại các nhà tù ở Anh, lực lượng cảnh vệ đã phát hiện ra ít nhất 20.000 chiếc điện thoại lậu và sim card các loại. 1/3 số điện thoại tìm thấy là thuộc nhãn hiệu “Beat the BOSS”.

Phát biểu trong ngày 18/12, Bộ trưởng Lidington cho biết: “Rõ ràng những chiếc điện thoại siêu tí hon này được quảng cáo và giao bán với mục đích là để tuồn lậu. Tôi kêu gọi những người bán hàng trực tuyến và các trang web bán hàng hãy gỡ các sản phẩm xuống”. Hiện các loại điện thoại di động mini đang được rao bán trên các trang web mua bán như Amazon, Gumtree hay eBay.

Kích thước siêu nhỏ của chiếc điện thoại.Kích thước siêu nhỏ của chiếc điện thoại.

Siêu phẩm mini này có thể được tội phạm lợi dụng để tiến hành các phi vụ và hăm dọa nạn nhân ngay khi ngồi sau song sắt.

Bộ Tư pháp đã phải đầu tư 2 triệu bảng Anh cho trang thiết bị phát hiện điện thoại sử dụng trong nhà tù.

Một chiếc điện thoại mini chỉ có nặng 13 gram, màn hình OLED 0.49 inch với độ phân giải 64 x 12 pixel và có bộ nhớ lưu được 300 số điện thoại liên lạc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn