Màn hình quảng cáo... toả mùi

Thứ Năm, 09 Tháng Hai 202311:00 SA(Xem: 1995)
Màn hình quảng cáo... toả mùi

Màn hình có mùi do Haruka Matsukura và các đồng nghiệp thuộc trường đại học nông nghiệp và công nghệ Tokyo, Nhật Bản chế tạo ra.

Màn hình này có khả năng “tỏa” ra mùi hương chính xác từ những điểm có hình ảnh, ví dụ mùi cà phê từ cốc cà phê.

Nguyên tắc hoạt động của nó là các hạt gene trong màn hình sẽ giải phóng mùi qua 4 lỗ thoát hơi trên 4 góc màn hình.

Những luồng không khí này cũng sẽ được “tỏa” ra từ màn hình bằng quạt. Những chiếc quạt này có thể điều chỉnh được nồng độ và hướng tỏa mùi tại bất kỳ một điểm nào trên màn hình.

Google ra mắt dịch vụ cung cấp mùi hương qua máy tính đầu tiên trên thế giới.Google ra mắt dịch vụ cung cấp mùi hương qua máy tính đầu tiên trên thế giới.

Những luồng không khí này tỏa ra nhẹ đến mức chúng ta có cảm giác rằng mùi được tỏa ra trực tiếp từ màn hình. Hiện tại, mỗi lúc hệ thống này chỉ mới có thể “tỏa” ra được một mùi, nhưng ông Matsukura cho biết bước tiếp theo là tạo ra một màn hình có thể thay đổi mùi một cách dễ dàng.

Màn hình này được trưng bày tại Hội nghị hình ảnh chân thực IEEE ở Orlando, Florida (Mỹ), hồi cuối tuần trước. Ông Matsukura cho biết màn hình loại này có thể sử dụng để làm màn hình quảng cáo và trưng bày.

Được biết, vừa qua Google cũng sắp cho ra mắt dịch vụ Google Nose. Hiện nó đang ở giai đoạn beta. Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng có thêm một cảm giác mới trong cuộc sống tin học hóa hàng ngày, bên cạnh các thao tác nhập liệu, trò chuyện video trực tuyến hay thao tác chạm của màn hình cảm ứng.

Google còn cho biết các mùi hương được sắp xếp rất khoa học với thư viện 15MB scentibytes mùi hương. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có trải nghiệm mùi hương an toàn bởi chỉ khi nào người dùng đồng ý mùi hương mới được tải xuống.

Google cho biết dữ liệu mùi hương của hãng được thu thập từ nhiều xe Street Sense tự lái, công nghệ thu thập mùi hương trên các thiết bị Android cùng màn hình SMELLCD có khả năng tương thích và kiểm soát mùi cực tốt.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo