Bên trong hầm trú ẩn bom hạt nhân ở Nhật Bản

Thứ Hai, 06 Tháng Hai 20233:00 SA(Xem: 805)
Bên trong hầm trú ẩn bom hạt nhân ở Nhật Bản

Nhu cầu xây hầm trú ẩn hạt nhân và mua máy lọc không khí bị nhiễm phóng xạ ở Nhật Bản tăng do người dân lo sợ Triều Tiên có thể phóng tên lửa mang đầu đạn chứa chất độc.

Ông Seiichiro Nishimoto, giám đốc điều hành công ty ShelterÔng Seiichiro Nishimoto, giám đốc điều hành công ty Shelter, đeo mặt nạ phòng khí độc trong căn phòng mô phỏng hầm trú ẩn hạt nhân được xây dựng dưới tầng hầm ở nhà riêng tại thành phố Osaka, phía tây Nhật Bản.

Công ty của ông Nishimoto, chuyên cung cấp dịch vụ xây hầm trú ẩn dưới lòng đất để tránh bom hạt nhânCông ty của ông Nishimoto, chuyên cung cấp dịch vụ xây hầm trú ẩn dưới lòng đất để tránh bom hạt nhân, cho biết chỉ riêng trong tháng 4 họ đã nhận được 8 đơn đặt hàng. Con số này cao hơn hẳn bình thường khi công ty chỉ nhận được 6 đơn hàng mỗi năm, Reuters đưa tin.

Xây hầm trú ẩn hạt nhân rất tốn kém và mất thời gian"Xây hầm trú ẩn hạt nhân rất tốn kém và mất thời gian nhưng trong bầu không khí căng thẳng này thì ai cũng cảm thấy cần phải có kế hoạch phòng ngừa mọi biến cố", ông Oribe còn cho biết thêm khách hàng yêu cầu nhân viên công ty ông đến khảo sát nhà của họ để xây hầm càng sớm càng tốt.

Khách hàng có thể yêu cầu xây căn hầm theo thiết kế riêngKhách hàng có thể yêu cầu xây căn hầm theo thiết kế riêng ví dụ như sơn tường màu xanh da trời và giấy dán tường theo chủ đề vùng biển nhiệt đới như trong hình.

Căn hầm kiên cố, kín gió, và được trang bị nhiều máy móc và thiết bị.Căn hầm kiên cố, kín gió, và được trang bị nhiều máy móc và thiết bị.

Ngoài máy lọc không khí giúp ngăn chặn phóng xạ, thiết bị đo bức xạ, mặt nạ phòng độc, một lối thoát hiểmNgoài máy lọc không khí giúp ngăn chặn phóng xạ, thiết bị đo bức xạ, mặt nạ phòng độc, một lối thoát hiểm, thậm chí cả tivi, cùng với nhiều đồ dự trữ khác dành cho tình huống khẩn cấp.

Căn phòng được cho là có khả năng chịu được áp lực nổ của một quả bom nguyên tử trong thế chiến IICăn phòng được cho là có khả năng chịu được áp lực nổ của một quả bom nguyên tử có sức công phá tương đương loại mà Mỹ đã từng dùng để ném xuống thành phố Hiroshima trong Thế chiến II, với điều kiện quả bom rơi cách hầm từ 660m trở lên.

Dân Nhật có cơ sở lo sợ vì tháng trước, ba quả tên lửa của Triều Tiên đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế cách bờ biển tỉnh AkiDân Nhật có cơ sở lo sợ vì tháng trước, ba quả tên lửa của Triều Tiên đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế cách bờ biển tỉnh Aki, Nhật Bản khoảng 300-350km. Ngày 23/4, Triều Tiên dọa sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Mỹ nhằm chứng tỏ sức mạnh quân sự của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn