Bức ảnh làm dấy lên nghi vấn về du hành thời gian là có thật

Thứ Bảy, 21 Tháng Giêng 20231:00 SA(Xem: 2215)
Bức ảnh làm dấy lên nghi vấn về du hành thời gian là có thật

Một bức ảnh cũ được chụp từ năm 1943 tại Reykjavík, Iceland khiến mọi người nghĩ rằng có thể đã có một nhà du hành thời gian vào thời điểm đó.

Các thám tử trên Facebook đã phát hiện ra một người đàn ông có vẻ ngoài kỳ quặc trong một bức ảnh đen trắng những năm 1940, nơi anh ta dường như đang sử dụng một thiết bị quá công nghệ cao trong thập kỷ này.

Bí ẩn bắt đầu từ bức ảnh chụp năm 1943 tại Reykjavík, Iceland, nơi nhân vật đáng ngờ được nhìn thấy xung quanh những người lính Mỹ được triển khai trong Thế chiến thứ 2, theo The Sun.

Nhưng người đàn ông này không mặc quân phục. Thay vào đó, anh ấy nổi bật khi mặc một chiếc áo khoác màu sáng trong khi đưa tay lên gần tai như một người dùng điện thoại di động thời hiện đại.

Người đàn ông này đưa tay gần lên tai như một người dùng điện thoại di động thời hiện đại.
Người đàn ông này đưa tay gần lên tai như một người dùng điện thoại di động thời hiện đại.

Không mất nhiều thời gian để các phương tiện truyền thông xã hội đưa ra những suy nghĩ của họ, khẳng định rằng người đàn ông phải là một nhà du hành thời gian. Các “thám tử” trên mạng xã hội cũng nghĩ rằng họ đã phát hiện ra một người du hành thời gian trong một bức ảnh cũ này.

Bức ảnh được đăng lần đầu trên nhóm Facebook Gamlar ljósmyndir bởi người dùng Kristjan Hoffmann vào năm 2016 và được chú thích: “Một điều thu hút sự chú ý của bức ảnh tuyệt đẹp này là rằng phía trên cửa sổ, ở góc giữa bức tranh, một người đàn ông đang nghiêng người và sử dụng điện thoại di động”.

“Tôi không biết phải nói gì, tôi không nghĩ anh ấy chỉ đang nói chuyện điện thoại… Anh ấy đang trong trạng thái sững sờ, đứng một mình và đội một chiếc mũ khác với những người khác cùng một chiếc khăn quàng cổ và hành động như chúng ta sẽ làm ngày nay”, Hoffmann nói thêm.

Ngoài xuất hiện trên Facebook, bức ảnh này sau đó đã được đưa vào một video về thuyết âm mưu trên YouTube có tiêu đề “10 trường hợp có thật về du hành thời gian không thể giải thích được”.

Tuy nhiên, thay vì ủng hộ giả thiết du hành thời gian, những người có triết lý bình tĩnh hơn trong nhóm Facebook khẳng định rằng anh ta chỉ đang kiểm tra xem đồng hồ của mình có hoạt động không.

Những người khác nói rằng anh ta chỉ đơn giản là sử dụng một chiếc tẩu thuốc lá và đã ngoáy tai trong khi bức ảnh được chụp.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo