Hàn Quốc sắp có cao ốc có thể tàng hình

Thứ Ba, 27 Tháng Mười Hai 20227:00 SA(Xem: 487)
Hàn Quốc sắp có cao ốc có thể tàng hình

Một tòa cao ốc 450m sắp được xây dựng ngay bên ngoài thủ đô Seoul, Hàn Quốc, điểm đặc biệt là tòa nhà này có thể tàng hình bằng cách sử dụng công nghệ quang học tiên tiến.

Đây là "tòa cao ốc có thể tàng hình đầu tiên trên thế giới" và nó sẽ được xây dựng bởi hãng kiến trúc GDS Architects. Nó sẽ tọa lạc tại Cheongna, gần sân bay Incheon, ngoại ô Seoul.

Hàn Quốc sắp có cao ốc tàng hình đầu tiên trên thế giới

Tòa tháp Tower Infinity hay còn được gọi là City Tower sẽ được phủ kín bởi các màn hình LED công nghệ cao, tích hợp máy chiếu và 18 camera siêu bền đặt ở các vị trí cần thiết.

Các camera sẽ chụp những bức ảnh thời gian thực của khu vực trực tiếp phía sau tòa nhà, gắn những bức ảnh kỹ thuật số này thành ảnh toàn cảnh panorama sau đó chiếu chúng lên bề mặt kính phản chiếu của tòa nhà, do vậy tòa nhà sẽ biến mất vào một số thời điểm nhất định trong ngày.

Hàn Quốc sắp có cao ốc tàng hình đầu tiên trên thế giới

"Vị thế ngày càng quan trọng của Hàn Quốc trên trường quốc tế được tòa tháp thể hiện một cách khá tinh tế bằng chiến lược giảm sự hiện diện để nhấn mạnh sự hiện diện", GDS mô tả dự án trên trang web của hãng. "Hàn Quốc sẽ có một vị trí độc đáo do có một tòa cao ốc "đỉnh nhất" mà lại "không phải là cao ốc"".

Cần lưu ý rằng tòa tháp này không chỉ mang tính biểu tượng.

"Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể biến tòa tháp thành một màn hình cao 450m và là điểm đến cho tất cả những du khách đặt chân tới Incheon", GDS tuyên bố. Chưa có bất cứ thông tin nào về ảnh hưởng của tòa tháp vô hình này tới hoạt động của các máy bay ở sân bay gần đó.

Ngoài khả năng tàng hình, trong tòa tháp còn có một nhà hát 4D, một công viên nước, một khu vườn cảnh và một khu quan sát ngắm cảnh cao thứ ba trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Khi xa lộ xuyên bang Đông Tây 66 đi ngang qua St. Louis thì thành phố đã có hơn 150 tuổi. Cùng với con Sông Cha Mississippi vĩ đại, cùng với lịch sử hào hùng nhờ Miền Tây bao la,
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tường quán treo rất nhiều tranh ảnh từ năm 1910 đến nay, trong đó có cả xương gà trong bữa tối của những người lính tham gia Thế chiến I.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Cư dân mạng hiện đang xôn xao trước hình ảnh về một nồi cá kho tương - món ăn tưởng như cực kỳ dân dã. Có điều, những chú cá được dùng để kho lại là... cá chép Koi.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:31 SA
Một người đàn ông lái chiếc thuyền về phía ngôi nhà dựng trên tảng đá lớn giữa dòng sông Drina, thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia, hôm 22/3. Ngôi nhà được một nhóm đàn ông trẻ tuổi xây dựng vào năm 1968
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Sự thật là bạn gần như sẽ không bao giờ thấy quốc gia nào có màu tím trên cờ của mình. Lý do vì sao nhỉ?
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.