Thiết kế tàu du lịch lớn nhất thế giới

Thứ Năm, 03 Tháng Mười Một 20225:00 CH(Xem: 524)
Thiết kế tàu du lịch lớn nhất thế giới

MỹCông ty Royal Caribbean International giới thiệu thiết kế của tàu du lịch lớn nhất thế giới Icons of the Seas, dự kiến ra khơi cuối tháng 1/2023.

Tàu Icons of the Seas sẽ trở thành tàu du lịch lớn nhất thế giới khi đi vào hoạt động. Ảnh: Royal Caribbean

Tàu Icons of the Seas sẽ trở thành tàu du lịch lớn nhất thế giới khi đi vào hoạt động. Ảnh: Royal Caribbean

Với trọng lượng 250.800 tấn, con tàu mới lớn hơn 5% về thể tích so với tàu lớp Oasis của Royal Caribbean, biến nó thành tàu du lịch lớn nhất thế giới, National News hôm 22/10 đưa tin. Trải dài hơn 365 m, con tàu dài hơn 3 m so với Wonder of the Seas, tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay. Con tàu bao gồm 2.805 phòng ngủ, có sức chứa 7.800 hành khách và thủy thủ đoàn 2.350 người.

Thiết kế của tàu được chia theo 8 khu vực khác nhau, mỗi khu vực đều có tiện nghi giải trí theo chủ đề, nhà hàng, quán bar và công viên trải nghiệm. Khu vực Thrill Island có công viên nước trên biển lớn nhất thế giới với 6 máng trượt, trong đó có máng trượt rơi tự do ngoài trời đầu tiên và máng trượt cao nhất với chiều cao 14 m. Hành khách có thể trải nghiệm đi trên dây thừng ở độ cao 45 m so với mặt nước. Khu vực Chill Island tập trung 4 trong số 7 bể bơi của tàu, gồm cả bể bơi vô cực Cove Pool.

Tàu Icon of the Seas sử dụng 14,5 km dây cáp để dẫn điện và chiếu sáng, 403 m đường ống điều hòa không khí và 578 tấm nhôm ốp ngoài. Công ty phải huy động cần trục 5.600 tấn để nâng tàu vào vị trí và hai tàu kéo để đưa Icon of the Seas vào xưởng đóng tàu.

Icon of the Seas sẽ là tàu đầu tiên trong 3 tàu du lịch của công ty hoạt động nhờ khí gas tự nhiên hóa lỏng (LNG). LNG và nhiều trang bị thân thiện với môi trường khác trên tàu như cấp điện từ ụ tàu sẽ giúp tăng hiệu suất năng lượng và giảm thải carbon. Bình chứa nhiên liệu LNG của tàu nặng 307 tấn và dài 27,4 m.

Các tàu du lịch truyền thống thường chạy bằng diesel. Lợi thế của LNG so với diesel là giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và phát thải khí. "Tàu Icon mới của chúng tôi chủ yếu sử dụng LNG với hiệu suất năng lượng cao hơn 35% so với dầu diesel", Michael Bayley, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Royal Caribbean International, cho biết.

Sau khi hoàn thành, tàu Icons of the Seas sẽ chạy quanh năm, cung cấp những chuyến đi 7 ngày từ Miami tới vùng biển Caribe và ngược lại. Tàu sẽ ra mắt ở Anh cuối năm sau và ra khơi ở Mỹ từ ngày 28/1/2024.

An Khang (Theo National News)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn