Ảnh hiếm về cuộc sống thường ngày của trẻ em Triều Tiên

Thứ Năm, 20 Tháng Mười 20225:00 SA(Xem: 532)
Ảnh hiếm về cuộc sống thường ngày của trẻ em Triều Tiên

Các bức ảnh hiếm hoi từ bên trong Triều Tiên mô tả cuộc sống thường ngày của trẻ em nơi đây ít khi được tiết lộ với thế giới, theo NK News.

Có một câu khẩu hiệu phổ biến ở Triều Tiên đó là: "Trẻ em là chủ nhân của đất nước".

Vì thế, Triều Tiên rất coi trong việc giáo dục trẻ em ngay từ độ tuổi mẫu giáo, trong đó đặc biệt chú trọng dạy cho học sinh về tinh thần tự lực tự cường của đất nước cũng như truyền thống cách mạng, những cuộc chiến chống lại các lực lượng Nhật Bản và phương Tây của cha ông. Điều đó giúp học sinh nuôi dưỡng tình yêu, lòng tự hào với đất nước.

Đặc biệt, ở trường, học sinh Triều Tiên cũng được học tiếng Anh và việc giỏi tiếng Anh sẽ mang lại cơ hội việc làm tốt hơn cho các em sau này.

Dưới đây là chùm ảnh NK News giới thiệu về việc trẻ em Triều Tiên học hành vui chơi hiếm khi được thế giới biết đến.

Bé gái được mẹ đưa đến thăm Đài tưởng niệm lớn ở đồi Mansudae, Bình Nhưỡng.Bé gái được mẹ đưa đến thăm Đài tưởng niệm lớn ở đồi Mansudae, Bình Nhưỡng.

 Các bạn nhỏ trong Đoàn thiếu nhi Triều Tiên Các bạn nhỏ trong Đoàn thiếu nhi Triều Tiên dâng hoa tại tượng của các cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong Il ở Bình Nhưỡng.

Những bức tranh tường đầy màu sắc sặc sỡ tại các trường mẫu giáo và trường tiểu họcNhững bức tranh tường đầy màu sắc sặc sỡ tại các trường mẫu giáo và trường tiểu học trên khắp Triều Tiên.

Hai bé gái Triều Tiên mặc đồng phục học sinhHai bé gái Triều Tiên mặc đồng phục học sinh, đeo ba lô dễ thương trên đường phố Bình Nhưỡng.

Học sinh mẫu giáo tập thể dục tại một trường học ở Kaesong, Triều TiênHọc sinh mẫu giáo tập thể dục tại một trường học ở Kaesong, Triều Tiên. Trước khi vào học, các học sinh Triều Tiên thường được tập các bài tập thể dục để nâng cao thể chất.

 Học sinh được đệm đàn accordion để tập thể dục buổi sáng Học sinh được đệm đàn accordion để tập thể dục buổi sáng và hát tại một trường học ở Hamhung.

Trẻ em nhảy múa và ca hát tại trường học gần Nampho.Trẻ em nhảy múa và ca hát tại trường học gần Nampho.

 Học sinh tại một trường tiểu học ngoại ô Bình Nhưỡng. Học sinh tại một trường tiểu học ngoại ô Bình Nhưỡng. Tất cả các phòng học đều có ảnh chân dung của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong Il. Học sinh ở đây ngồi trên những chiếc ghế gỗ cứng nhưng được lót một miếng đệm mỏng.

 Trường Mẫu giáo Nhà máy Công trình Thép Chongjin ở Chongjin. Trường Mẫu giáo Nhà máy Công trình Thép Chongjin ở Chongjin. Nhiều trẻ em Triều Tiên đi học ở các trường cạnh hoặc gần nhà máy mà bố mẹ chúng làm việc.

Một lớp học tại Hợp tác xã Chongsan-ri.Một lớp học tại Hợp tác xã Chongsan-ri. Sách giáo khoa mẫu giáo và tiểu học của học sinh Triều Tiên sặc sỡ màu sắc và rất giàu hình ảnh.

Một cậu bé đeo khăn quàng đỏ đặc trưng của Đoàn thiếu nhi Triều TiênMột cậu bé đeo khăn quàng đỏ đặc trưng của Đoàn thiếu nhi Triều Tiên và huy hiệu "Luôn sẵn sàng"

Một cuốn sách giáo tiếng Anh tại lớp học ngôn ngữ tại Trang trại Hợp tác xã Chonsam-ri.Một cuốn sách giáo tiếng Anh tại lớp học ngôn ngữ tại Trang trại Hợp tác xã Chonsam-ri. Việc học ngoại ngữ rất được chú trọng tại Triều Tiên, vì thông thạo ngoại ngữ có thể giúp một người có được một công việc tốt và khả năng làm việc ở nước ngoài.

Hai nữ sinh đang luyện nói ngoại ngữ tại một trường học gần quận MangyongdaeHai nữ sinh đang luyện nói ngoại ngữ tại một trường học gần quận Mangyongdae của Bình Nhưỡng.

Nhóm nữ sinh xuất sắc tham gia trại trẻ em quốc tế Songdowon ở Wonsan.Nhóm nữ sinh xuất sắc tham gia trại trẻ em quốc tế Songdowon ở Wonsan.

Các trường học ở Triều Tiên luôn coi trọng các hoạt động ngoại khóaCác trường học ở Triều Tiên luôn coi trọng các hoạt động ngoại khóa, chẳng hạn như những hoạt động ngoài trời tại một sự kiện ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm Ngày Thiếu nhi 1/6 hàng năm. Vào ngày nàu trẻ em được nghỉ học và có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Các cậu bé chơi đá bóng tại một trường học ở Pyongsong.Các cậu bé chơi đá bóng tại một trường học ở Pyongsong.

 Ba nữ sinh thưởng thức bữa ăn ngoài trời tại một công viên ở Bình Nhưỡng. Ba nữ sinh thưởng thức bữa ăn ngoài trời tại một công viên ở Bình Nhưỡng. Hộp cơm trưa của các bé bao gồm cá chiên và cơm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn