Bí ẩn tảng đá nặng 800 tấn có hình thù kỳ lạ, thách thức giới khoa học

Thứ Tư, 12 Tháng Mười 20229:00 SA(Xem: 661)
Bí ẩn tảng đá nặng 800 tấn có hình thù kỳ lạ, thách thức giới khoa học

Ngôi làng Asuka, Nhật Bản hiện đang lưu giữ những tảng đá cự thạch cổ đại và hình dáng kỳ lạ của của nó có lẽ sẽ mãi là bí ẩn mà khoa học không bao giờ giải đáp được. Những gò đá granit khổng lồ đã được đẽo gọt thành những hình thù khác thường.

Asuka là một vùng đất cổ từ Thời kỳ Tumulus (250-552 SCN), còn được gọi là Kofun Jidai, có nghĩa là thời kỳ Old Mound. Các nhà sử học từ khắp nơi trên thế giới luôn say mê với sự tồn tại của ngôi làng cổ kính nhỏ bé này của Nhật Bản.

Trong thời đại Tumulus, người Nhật được đặc trưng bởi một loại gò chôn cất đặc biệt phổ biến vào thời điểm đó, cụ thể là những gò đất hình chìa khóa có hào bao quanh.

Hiện tại, bạn vẫn có thể bắt gặp hàng loạt ụ đất lớn nhỏ, gò đá hình thù kỳ dị nằm la liệt khắp làng. Phần lớn nhất và nổi bật nhất trong số này được gọi là “Masuda-no-iwafune,” có nghĩa đen là “Con tàu đá của Masuda” trong tiếng Nhật.

Hòn đá Rock Ship có trọng lượng khoảng 800 tấn, có chiều dài gần 11 mét, rộng 8 mét và cao 4.6 mét. Phần trên của viên đá đã được mài nhẵn và có hai lỗ được chế tác chính xác, mỗi lỗ có kích thước khoảng 0.3 mét vuông thông xuống đến tận đáy của viên đá.

Tại sao hay bằng cách nào mà viên đá khổng lồ này và nhiều viên đá giống như nó được chế tác vẫn còn là một bí ẩn, bởi chúng dường như có phong cách kiến trúc khác với kiến trúc của Phật giáo thời kỳ sau đó. Các nhà khoa học hiện đại nói rằng đây chẳng qua là một phần của nghi lễ và tín ngưỡng văn hóa.

Nếu quan sát kỹ, có thể thấy một phần thú vị là phần lõm trung tâm và các lỗ vuông trên “Masuda-no-iwafune” được căn chỉnh và chạy song song với sườn núi mà nó nằm trên đó. Điều này làm nảy sinh ý tưởng rằng viên đá đặc biệt này có thể liên quan đến sự phát triển của âm lịch Nhật Bản và quan sát thiên văn sơ khai.

Tuy nhiên, liệu nó có thực sự là một viên đá bí ẩn che giấu kiến thức của nhiều bộ óc tiên tiến? Hay đó chỉ là một phần của các nền văn hóa và nghi lễ cổ đại như các nhà khoa học giải thích? Câu hỏi có thể mãi mãi không được trả lời.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn