Cuộc sống thay đổi ra sao khi công nghệ phát triển?

Thứ Bảy, 08 Tháng Mười 20223:00 CH(Xem: 509)
Cuộc sống thay đổi ra sao khi công nghệ phát triển?

Công nghệ phát triển giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn, nhưng cũng khiến con người phụ thuộc vào nó.

Cách đây hơn 20 năm, việc liên lạc chủ yếu bằng điện thoại cố định và mọi người chỉ có thể nghe thấy tiếng nói của nhau. Cách đây hơn 20 năm, việc liên lạc chủ yếu bằng điện thoại cố định và mọi người chỉ có thể nghe thấy tiếng nói của nhau. Nhưng hiện tại, smartphone đã giúp kết nối không chỉ giọng nói mà còn cả hình ảnh video.

Với trẻ em, trước đây niềm vui đến từ các trò chơi cùng nhau ở cuộc sống thực.Với trẻ em, trước đây niềm vui đến từ các trò chơi cùng nhau ở cuộc sống thực. Nhưng hiện tại, nó đã bị thay thế bởi trò chơi điện tử hoặc smartphone.

Gặp gỡ nhau ngày xưa phải tới điểm hẹn, nhưng giờ đây chỉ thông qua mạng xã hội. Gặp gỡ nhau ngày xưa phải tới điểm hẹn, nhưng giờ đây chỉ thông qua mạng xã hội. Những cuộc trao đổi, trò chuyện cũng thực hiện thông qua thiết bị điện tử.

Việc trải nghiệm phim ảnh cũng không còn một màu đen trắng như xưa mà đã được nâng cấp độ phân giải caoViệc trải nghiệm phim ảnh cũng không còn một màu đen trắng như xưa mà đã được nâng cấp độ phân giải cao, thậm chí được thưởng thức hình ảnh chân thực hơn nhờ công nghệ 3D, 4D.

Nếu rút tiền, xếp hàng tại quầy của ngân hàng là cách phổ biến nhất. Nếu rút tiền, xếp hàng tại quầy của ngân hàng là cách phổ biến nhất. Giờ đây, trạm rút tiền ATM có mặt khắp mọi nơi và chỉ cần bước ra khỏi nhà là tới. Thậm chí, với sự phát triển của các phương thức thanh toán điện tử, người dùng không cần đến tiền mặt.

Giờ đây, các cặp vợ chồng mỗi người cầm một chiếc điện thoại.Trước khi đi ngủ, nếu trước đây các cặp vợ chồng thường tâm sự, chia sẻ với nhau một ngày dài vất vả, thì giờ đây mỗi người cầm một chiếc điện thoại.

Độ mỏng của màn hình máy tính tỷ lệ nghịch với cân nặng của mỗi ngườiĐộ mỏng của màn hình máy tính tỷ lệ nghịch với cân nặng của mỗi người. Công nghệ càng phát triển, máy tính cá nhân trở nên mỏng nhẹ, nhưng nó cũng khiến con người ngồi nhiều hơn, lười vận động hơn và mập hơn.

Việc dạy học cũng trở nên dễ dàng hơn, trực quan và sống động hơn nhờ vào công nghệViệc dạy học cũng trở nên dễ dàng hơn, trực quan và sống động hơn nhờ vào công nghệ. Tuy nhiên, giáo viên cẩn trọng và niềm nở hơn khi làm việc bởi hình ảnh của mình có thể xuất hiện trên các phương tiện đại chúng bất cứ lúc nào.

Đống tài liệu của trước đây đã thay thế bằng máy tính xách tay nhỏ gọn.Đống tài liệu của trước đây đã thay thế bằng máy tính xách tay nhỏ gọn. Nhân viên có thể thực hiện công việc từ xa thông qua máy tính và Internet thay vì buộc phải đến cơ quan.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn