Mưa lớn trên sa mạc làm đổ cây xương rồng 200 tuổi

Thứ Hai, 26 Tháng Chín 20227:00 SA(Xem: 617)
Mưa lớn trên sa mạc làm đổ cây xương rồng 200 tuổi

Một cây xương rồng Saguaro mang tính biểu tượng của công viên Catalina đã bị gãy thân do mưa lớn ở bang Arizona, miền tây nam nước Mỹ.

Cây xương rồng Saguaro 200 tuổi bị đổ do mưa lớn ở công viên Catalina.
Cây xương rồng Saguaro 200 tuổi bị đổ do mưa lớn ở công viên Catalina. (Ảnh: Arizona State Parks)

Bức ảnh được công viên đăng tải trên Facebook hôm 30/8 cho thấy các nhánh khổng lồ của cây xương rồng đổ rạp trên mặt đất, trong khi thân cây đã bắt đầu thối rữa. Sinh vật khoảng 200 tuổi này từng là biểu tượng trên con đường mòn Romero Ruins nhìn ra bãi rửa Sutherland tại công viên Catalina ở bang Arizona.

Các nhà chức trách cho biết cảnh tượng xương rồng Saguaro đổ vào mùa mưa trên sa mạc Arizona là một thay đổi mà du khách thường xuyên đến công viên không thể bỏ lỡ.

"Những cơn mưa lớn theo mùa có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến cảnh quan sa mạc", các nhà chức trách cho biết trong phần mô tả đi kèm hình ảnh. "Rất may, cây xương rồng này đã đổ ra ngoài đường mòn và không cần phải di dời. Nó sẽ cung cấp môi trường sống và thức ăn cho nhiều sinh vật khi phân hủy".

 Xương rồng Saguaro là biểu tượng cho cảnh quan sa mạc ở Mỹ.
Xương rồng Saguaro là biểu tượng cho cảnh quan sa mạc ở Mỹ. (Ảnh: ABC News).

Xương rồng Saguaro (Carnegiea gigantea) có thể vươn cao tới 10m và nặng hơn hai tấn khi chứa đầy nước. Loài thực vật khổng lồ này mọc ở Mỹ và Mexico, trở thành biểu tượng của miền tây nước Mỹ, đặc biệt là cảnh quan sa mạc ở Arizona.

"Việc mất đi một cây biểu tượng là tin buồn, nhưng thật tuyệt khi nghĩ rằng nó sẽ là một ngôi nhà mới đẹp đẽ cho nhiều sinh vật trong nhiều năm tới", các quan chức của công viên nói thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Cư dân mạng hiện đang xôn xao trước hình ảnh về một nồi cá kho tương - món ăn tưởng như cực kỳ dân dã. Có điều, những chú cá được dùng để kho lại là... cá chép Koi.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:31 SA
Một người đàn ông lái chiếc thuyền về phía ngôi nhà dựng trên tảng đá lớn giữa dòng sông Drina, thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia, hôm 22/3. Ngôi nhà được một nhóm đàn ông trẻ tuổi xây dựng vào năm 1968
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Sự thật là bạn gần như sẽ không bao giờ thấy quốc gia nào có màu tím trên cờ của mình. Lý do vì sao nhỉ?
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Những robot này đều là các nguyên mẫu tiền đề để Hanson Robotics tạo ra Sophia.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Thành phố thông minh Belmont sẽ tạo ra một cộng đồng có tư duy tiên phong và cơ sở hạ tầng hiện đại.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20173:00 CH
Luôn được biết đến như một trong những quốc gia hạnh phúc, văn minh và đáng sống nhất thế giới, Thụy Điển có nhiều điều khiến thế giới phải nể phục và ước ao.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hình ảnh từ vệ tinh cho thấy một thành phố bí ẩn được xây dựng trên một hòn đảo ở giữa Thái Bình Dương. Có rất nhiều điều bí ẩn về nó, nhiều người tin rằng thành phố
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20177:00 SA
Mới đây, những hình ảnh về một quân đội Triều Tiên đã được đăng tải trên các mặt báo, phơi bày một Triều Tiên hoàn toàn khác biệt với những cuộc duyệt binh hoành
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20176:44 SA
Cuối tuần này, hàng chục ngàn người Zimbabwe đã đổ xuống đường phố Harare để ca hát, nhảy múa. Họ ôm chầm lấy nhau và ôm những người lính họ gặp trên đường phố trong một cảm xúc vỡ òa sau gần 40 năm kiềm nén.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20175:00 SA
"Một thử thách chống viêm bằng vắc xin có thể làm giảm sút tâm trạng trong khoảng 48 giờ," Ed Bullmore, người đứng đầu bộ môn tâm thần học của Đại học Cambridge