Vì sao sân bay Denver luôn bị đồn chứa nhiều bí ẩn?

Thứ Ba, 20 Tháng Chín 202211:00 SA(Xem: 690)
Vì sao sân bay Denver luôn bị đồn chứa nhiều bí ẩn?

Nhiều người tin rằng, xung quanh sân bay Denver là các biểu tượng và dấu hiệu của ngày tận thế.

Thoạt nhìn, Denver cũng giống như bất kỳ sân bay quốc tế nào tại Mỹ và trên thế giới. Điểm khiến nó dễ được mọi người nhận ra là các mái nhà được xây dựng uốn lượn trông giống dãy Rocky phủ tuyết trắng. Tuy nhiên, với những du khách đam mê lĩnh vực hàng không, nhiều người đều biết rằng sân bay lớn nhất Bắc Mỹ này luôn là tâm điểm của rất nhiều thuyết âm mưu trên thế giới. Điều đó tồn tại trước khi nó được khách thành vào năm 1995 và nhiều người tin, các thuyết âm mưu xoay quanh sân bay Denver đã xuất hiện ngay từ khi nó mới chỉ nằm trên bản vẽ.

Blue Mustang là một trong những tác phẩm điêu khắc hình ngựa nổi tiếng nhất thế giới.
Blue Mustang là một trong những tác phẩm điêu khắc hình ngựa nổi tiếng nhất thế giới. (Ảnh: Insider).

Đến nay, sân bay nổi tiếng này vẫn được nhiều người tin rằng đang che giấu rất nhiều bí mật. Một trong những giả thuyết được nhiều du khách tò mò tìm hiểu và nghe đến nhất chính là mục đích thực sự của sân bay này khi được xây rộng gấp đôi sân bay Manhattan và ngân sách xây dựng vượt 2 tỷ USD.

Cũng vì diện tích sân bay quá rộng lớn nên trong nhiều năm nay, nó từng "mang tiếng" không ít lần là sở hữu thế giới ngầm, ẩn sâu dưới lòng đất ngay bên dưới sân bay. Họ cho rằng phía dưới là một tầng hầm dùng để trú ẩn khi con người phải đối mặt với ngày tận thế. Có người cho rằng, dưới lòng đất là các căn cứ bí mật của chính phủ.

Nhìn từ trên cao, các đường băng tạo thành hình chữ Vạn.
Nhìn từ trên cao, các đường băng tạo thành hình chữ Vạn. (Ảnh: Insider).

Nơi đây cũng nổi tiếng vì trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đáng sợ và kỳ lạ. Một trong những kiệt tác nổi tiếng nhất là con ngựa khổng lồ cao gần 10 m với đôi mắt rực lửa. Nhiều tin đồn cho rằng, đôi mắt đỏ của bức tượng đã giết chết chính "cha đẻ" của nó, nhà điêu khắc Luis Jiménez.

Trong sân bay có những bức tranh tường vẽ một con quỷ nhảy khỏi chiếc hòm hoặc thần chết của người Ai Cập cổ đại. Một số bức tranh khác từng gây tranh cãi đã được gỡ bỏ nhưng dù vậy, những bức tranh còn lại vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ cho du khách tới đây.

Một viên gạch trong sảnh lớn có ký tự đọc giống Au Ag - tên gọi của một loại virus mà người ta tin nó có thể giết cả thế giới.
Một viên gạch trong sảnh lớn có ký tự đọc giống Au Ag - tên gọi của một loại virus mà người ta tin nó có thể giết cả thế giới. Số khác cho rằng, người thằn lằn đang ẩn sâu dưới sân bay này, và chúng sẽ chờ cơ hội để tiêu diệt thế giới. Giả thuyết đó được nhiều khách nhí hứng thú. (Ảnh: Visit Denver).

Bên cạnh đó, Denver được cho là trụ sở chính thức của hội Illuminati. Viên đá đặt ở đường vào sân bay có biểu tượng Hội Tam điểm - hội kín nhất thế giới - trên đó và nó chính là một thiết bị thời gian, mở vào năm 2094.

Tuy bị bao phủ bởi tầng tầng lớp lớp các giả thuyết và điều bí mật, đại diện sân bay đã nhiều lần phủ nhận các thông tin trên. Họ cho rằng việc sân bay có một khu ngầm không phải điều bí mật và nơi này được tạo ra để làm đường hầm cho tàu điện.

Trước đại dịch, sân bay cung cấp dịch vụ bay thẳng đến hơn 200 điểm trên thế giới với 23 hãng hàng không khác nhau trên khắp Bắc Mỹ, châu Mỹ Latin, châu Âu, châu Á... và là sân bay thứ tư ở Mỹ. Tính đến năm 2019, nó là sân bay bận rộn thứ 16 trên thế giới, thứ 5 trong nước khi đón hơn 69 triệu lượt khách. Sân bay có hơn 35.000 nhân viên làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn