Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh

Thứ Bảy, 06 Tháng Tám 20227:00 SA(Xem: 664)
Nông dân Anh ngăn bức tường lửa khổng lồ bằng cách thông minh

Một nông dân ở Anh tự mình chống lại đám cháy lớn bằng cách cày xới cánh đồng để tạo ra một chiến hào ngăn bức tường lửa khổng lồ tràn vào nhà.

Daily Mail đưa tin lực lượng cứu hỏa được gọi tới hiện trường để xử lý đám cháy lớn bùng phát trên một cánh đồng ở Lenham Heath, giữa các khu vực Maidstone và Ashford, hạt Kent - Anh trước 15 giờ 15 phút chiều 23-7 (giờ địa phương).

Đám cháy bao phủ diện tích khoảng 8 ha. Một nông dân tên Bill Alexander đã sử dụng máy kéo để cày một đường lớn trên cánh đồng, chắn trước ngọn lửa hung hãn. 

Hình ảnh cho thấy chiếc máy kéo màu xanh lá cây chỉ cách đám cháy vài mét, xung quanh khói bốc mù mịt.

 Chiếc máy kéo của Bill ngăn ngọn lửa tràn vào nhà.

 Chiếc máy kéo của Bill ngăn ngọn lửa tràn vào nhà.
Chiếc máy kéo của Bill ngăn ngọn lửa tràn vào nhà. (Ảnh: BBC)

Ông Andy Barr, người sở hữu trang trại ở hạt Kent, đã ca ngợi người hàng xóm tốt bụng Bill vì hành động anh hùng và chia sẻ hình ảnh chiếc máy kéo đang chặn đám cháy lên mạng xã hội Twitter.

Ngọn lửa cuối cùng cũng được dập tắt sau 90 phút và cư dân địa phương gần đó được sơ tán đến nơi an toàn. Không có báo cáo về thương vong cũng như nguyên nhân gây ra đám cháy.

Một loạt vụ cháy rừng được ghi nhận trên khắp nước Anh tuần này trong bối cảnh nắng nóng khiến nhiệt độ tăng lên mức kỷ lục 40,3 độ C.

Lực lượng cứu hỏa mô tả những ngọn lửa phá huỷ các ngôi nhà ở London đầu tuần này giống như "địa ngục".

Cháy rừng cũng hoành hành ở Wales, Scotland và phần còn lại của nước Anh do thời tiết khô hạn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201712:42 SA
Còn tại Anh, dù không có cảnh hỗn loạn và thậm chí một số nơi khá ảm đạm nhưng ước tính người dân nước này sẽ chi tiêu 2,6 tỷ bảng chỉ trong ngày thứ Sáu, tăng 8% so sới năm ngoá
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino