Cảm biến xe tự lái của Sony có thể quan sát từ khoảng cách lên tới 300 mét

Thứ Bảy, 30 Tháng Bảy 20229:00 SA(Xem: 714)
Cảm biến xe tự lái của Sony có thể quan sát từ khoảng cách lên tới 300 mét

Thiết bị cảm biến mới của Sony có thể theo dõi các vật thể trong phạm vi 15 cm - 300 mét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

2171481

Sony đã phát triển một cảm biến xe hơi giúp xác định các vật thể ở khoảng cách từ 300 mét đến 15 cm. Đây là một thành tựu quan trọng trong phát triển công nghệ xe tự lái.

Cảm biến time-of-flight có thể đo trực tiếp thời gian ánh sáng phản xạ quay trở lại. Nó sẽ được tích hợp vào LiDAR, một công nghệ kiểu radar sử dụng ánh sáng để đo khoảng cách và giúp các phương tiện tự động "nhìn thấy" đường và các vật thể.

Một con chip có tên pixel có khả năng phát hiện được cả ánh sáng yếu sẽ kết hợp với mạch logic. Sự kết hợp này tạo điều kiện cho các phép đo chính xác cao ở khoảng cách xa và cải thiện độ tin cậy trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra việc kết hợp các công nghệ này lại trên một con chip sẽ giúp giảm giá thành của LiDAR.

Sony đặt mục tiêu thương mại hóa cảm biến này vào năm 2022 và bán cho các nhà sản xuất cảm biến LiDAR.

Công ty đang khai thác công nghệ cảm biến hình ảnh CMOS cho camera trên smartphone để phát triển các ứng dụng công nghiệp mới. Trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh, Sony đã phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực smartphone. Nhưng sau khi Huawei Technologies chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại công nghệ Trung-Mỹ, Sony nhận thấy cần phải nghiên cứu đa dạng hơn ngoài các thiết bị tiêu dùng.

Cảm biến được sử dụng trong các công cụ nhận dạng, không phải chụp hình hiện chỉ tạo ra 4% doanh số bán hàng trong năm tài chính 2019 của Sony. Chính vì vậy hãng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ này lên 30% vào năm tài chính 2025.

Tiến Thanh (Theo Nikkei)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn