Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines

Thứ Bảy, 04 Tháng Sáu 20223:00 SA(Xem: 908)
Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines
Một con cá nhà táng đã chết dạt vào bờ biển ở Philippines. Đây là trường hợp mới nhất trong số cá voi chết hàng loạt khiến các chuyên gia lo ngại.
Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines khiến các chuyên gia lo ngại ảnh 1
Người dân ra xem xác cá khổng lồ trôi dạt vào bãi biển

Hai ngư dân phát hiện xác con cá nhà táng này dài 18 m trên một bãi biển ở vùng Davao vào sáng sớm 21/5, Bộ Môi trường và Tài nguyên (DENR) Philippines cho biết. Chú cá voi này có "nhiều vết thương" và "rất có thể đã không còn sống" khi vào bờ, DENR cho biết thêm.

Đây là con cá nhà táng chết thứ hai được tìm thấy ở Philippines trong năm nay và phát hiện này được đưa ra chỉ một ngày sau khi một con cái chưa thành niên dạt vào bờ biển ở Tel Aviv, Israel. Đầu tháng này, một con đực trưởng thành và một con non mới sinh được tìm thấy đã chết ở Florida Keys.

Sách đỏ về các loài bị đe dọa của IUCN liệt kê cá nhà táng là loài "dễ bị tổn thương" và có "nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên". Tại Mỹ, chúng được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng.

Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân cái chết của con cá voi được tìm thấy ở Davao này và quá trình mổ xác dự kiến ​​sẽ mất ít nhất 36 giờ.

Đầu năm nay, một con cá nhà táng khác, dài khoảng 13 m, dạt vào bờ biển Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai ở Philippines - khiến cư dân kinh ngạc và các nhà sinh vật biển Philippines bối rối cho biết, họ không thể xác định nguyên nhân tử vong mặc dù đã thu thập các mẫu mô và mổ bụng cá voi để tìm manh mối.

Năm con cá nhà táng khác được phát hiện đã chết ở các khu vực xung quanh Davao vào năm 2019. Một số đã ăn rác biển và vi nhựa độc hại .

Khám nghiệm tử thi một con cá voi con bị mất nước và được giải phóng cho thấy trong dạ dày của nó những mảnh dây nylon và cốc nhựa dùng một lần - thường được các nhà cung cấp thực phẩm địa phương sử dụng. Mặt khác, dạ dày và ruột của nó trống rỗng.

Tại Davao, giám đốc điều hành khu vực của DENR, Bagani Fidel A. Evasco đã ra lệnh cho khu vực này bị phong tỏa. Ông nói: “Xác thịt nên được xử lý ngay lập tức vì mùi của nó có thể độc hại và nguy hiểm cho cộng đồng."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Khi xa lộ xuyên bang Đông Tây 66 đi ngang qua St. Louis thì thành phố đã có hơn 150 tuổi. Cùng với con Sông Cha Mississippi vĩ đại, cùng với lịch sử hào hùng nhờ Miền Tây bao la,
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tường quán treo rất nhiều tranh ảnh từ năm 1910 đến nay, trong đó có cả xương gà trong bữa tối của những người lính tham gia Thế chiến I.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Cư dân mạng hiện đang xôn xao trước hình ảnh về một nồi cá kho tương - món ăn tưởng như cực kỳ dân dã. Có điều, những chú cá được dùng để kho lại là... cá chép Koi.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20171:31 SA
Một người đàn ông lái chiếc thuyền về phía ngôi nhà dựng trên tảng đá lớn giữa dòng sông Drina, thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia, hôm 22/3. Ngôi nhà được một nhóm đàn ông trẻ tuổi xây dựng vào năm 1968