Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines

Thứ Bảy, 04 Tháng Sáu 20223:00 SA(Xem: 820)
Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines
Một con cá nhà táng đã chết dạt vào bờ biển ở Philippines. Đây là trường hợp mới nhất trong số cá voi chết hàng loạt khiến các chuyên gia lo ngại.
Xác cá nhà táng khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Philippines khiến các chuyên gia lo ngại ảnh 1
Người dân ra xem xác cá khổng lồ trôi dạt vào bãi biển

Hai ngư dân phát hiện xác con cá nhà táng này dài 18 m trên một bãi biển ở vùng Davao vào sáng sớm 21/5, Bộ Môi trường và Tài nguyên (DENR) Philippines cho biết. Chú cá voi này có "nhiều vết thương" và "rất có thể đã không còn sống" khi vào bờ, DENR cho biết thêm.

Đây là con cá nhà táng chết thứ hai được tìm thấy ở Philippines trong năm nay và phát hiện này được đưa ra chỉ một ngày sau khi một con cái chưa thành niên dạt vào bờ biển ở Tel Aviv, Israel. Đầu tháng này, một con đực trưởng thành và một con non mới sinh được tìm thấy đã chết ở Florida Keys.

Sách đỏ về các loài bị đe dọa của IUCN liệt kê cá nhà táng là loài "dễ bị tổn thương" và có "nguy cơ tuyệt chủng cao trong tự nhiên". Tại Mỹ, chúng được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng.

Các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân cái chết của con cá voi được tìm thấy ở Davao này và quá trình mổ xác dự kiến ​​sẽ mất ít nhất 36 giờ.

Đầu năm nay, một con cá nhà táng khác, dài khoảng 13 m, dạt vào bờ biển Mindanao, hòn đảo lớn thứ hai ở Philippines - khiến cư dân kinh ngạc và các nhà sinh vật biển Philippines bối rối cho biết, họ không thể xác định nguyên nhân tử vong mặc dù đã thu thập các mẫu mô và mổ bụng cá voi để tìm manh mối.

Năm con cá nhà táng khác được phát hiện đã chết ở các khu vực xung quanh Davao vào năm 2019. Một số đã ăn rác biển và vi nhựa độc hại .

Khám nghiệm tử thi một con cá voi con bị mất nước và được giải phóng cho thấy trong dạ dày của nó những mảnh dây nylon và cốc nhựa dùng một lần - thường được các nhà cung cấp thực phẩm địa phương sử dụng. Mặt khác, dạ dày và ruột của nó trống rỗng.

Tại Davao, giám đốc điều hành khu vực của DENR, Bagani Fidel A. Evasco đã ra lệnh cho khu vực này bị phong tỏa. Ông nói: “Xác thịt nên được xử lý ngay lập tức vì mùi của nó có thể độc hại và nguy hiểm cho cộng đồng."

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20174:43 SA
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Giáo hoàng Francis tới Myanmar, đất nước có đa số dân theo Phật giáo nhưng hiện bị cáo buộc thực hiện thanh lọc sắc tộc nhắm vào người Rohingya.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Công ty ALE Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm dịch vụ này ở Hiroshima, rất có thể sao băng nhân tạo sẽ là tiết mục mở màn cho Olympic 2020.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:00 CH
Ngay sau khi tàu gặp nạn, thủy thủ đoàn sẽ phát các cuộc gọi khẩn cấp về trung tâm, đồng thời phóng các phao tín hiệu
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20171:00 CH
ác nhà khảo cổ học vô cùng bất ngờ trước những phát hiện cực hay ho về những điều mà người Ai Cập cổ đại đã làm được thời xưa.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:32 SA
Robot giống người Sophia tuyên bố muốn lập gia đình chỉ một tháng sau khi trở thành người máy đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Người dân ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang sống trong bầu không khí mù mịt, khiến họ không thể thở và thậm chí bị ho sặc sụa
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp là một ngành kinh doanh lớn, nó giết chết hàng ngàn loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng mỗi năm. Tê giác là một trong những loài bị săn bắt trộm nhiều nhất.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Bánh xe, cúc áo, thìa, đĩa là những phát minh quan trọng của xã hội loài người. Chúng hầu hết bắt nguồn từ thời cổ đại và phát triển dần đến ngày nay.
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hai vợ chồng ông Gopalakrishnan và bà Vijayalekshmi (Gopa và Vijaya) là hai giáo viên trong hệ thống giáo dục công của Ấn Độ. Họ đã thấu hiểu hệ thống giáo dục nà
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Từ vệ tinh Asgardia-1 ban đầu, các nhà khoa học kỳ vọng xây dựng một quốc gia lơ lửng trên quỹ đạo Trái Đất.