Những con người 'phi thường' chứng minh không gì là không thể

Thứ Tư, 07 Tháng Ba 20187:00 CH(Xem: 2813)
Những con người 'phi thường' chứng minh không gì là không thể

1. Josh Sundquist trở thành vận động viên Paralympic sau khi mất một chân

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể

Josh đã mất đi một chân khi mới 10 tuổi vì căn bệnh ung thư xương hiếm gặp. Đến năm 13 tuổi, cậu bé Josh được chữa khỏi bệnh và bắt đầu được đào tạo trượt tuyết từ năm 16 tuổi. Sau 6 năm, Josh trở thành thành viên của đội tuyển Paralympic Mỹ. Hiện tại, anh còn được biết đến là một diễn giả, người viết sách.

2. Jason Padgett trở thành thiên tài toán học sau khi bị tổn thương não

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 1

Sau một lần bị hành hung bên ngoài quán bar, Jason Padget được chẩn đoán não bộ bị tổn thương. Tuy nhiên, kể từ đó, Jason nhìn thế giới qua lăng kính của một nhà toán học tài ba. Trước khi tai nạn xảy ra, anh là nhân viên bán đồ nội thất. 

Sau này, Jason có thể giải quyết những thuật toán phức tạp và các lý thuyết vật lý. Theo các nhà khoa học, Jason là một trường hợp hiếm gặp của hội chứng bác học (Savant Syndrome). 

3. Reinhold Mesner leo lên đỉnh Everest mà không cần bình oxy hỗ trợ

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 2

Reinhold Messner nắm giữ nhiều kỷ lục. Ông là người leo lên các ngọn núi cao hơn 8.000 m mà không cần bình oxy hỗ trợ. Ông chinh phục đỉnh Everest năm 1978 bất chấp các bác sĩ và chuyên gia đánh giá là bất khả thi. 

Leo lên núi cao mà không có oxy hỗ trợ sẽ khiến cơ thể bị kiệt sức. Kết quả là hồng cầu được sản xuất nhiều hơn, máu lưu thông chậm hơn, mạch máu dễ bị tắc nghẽn.

4. Jure Robic chiến thắng 5 lần giải đua xe đạp 4.828 km

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 3

Jure Robic giữ kỷ lục đạp xe liên tục 834,77 km mà không dừng, được nhiều người biết đến và kính nể khi chỉ ngủ một tiếng mỗi đêm để đạp xe đua liên tục trong một tuần. Theo các nhà khoa học, khả năng phi thường của Jure có được là do anh bỏ qua các thông tin phản hồi của não bộ về sự mệt mỏi, kiệt sức, mà chỉ lắng nghe đồng đội, những người quyết định khi nào anh sẽ nghỉ, sẽ ăn và điều chỉnh vận tốc cho anh.

5. Herbert Nitsch lặn xuống độ sâu 253 m

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 4

Thợ lặn người Áo Herbert là người nắm giữ 33 kỷ lục thế giới trong lĩnh vực lặn tự do. Một trong số đó là kỷ lục lặn xuống độ sâu 253,2 m. Trong lần lặn đó, gần như anh bị rơi vào trạng thái ngủ tạm thời do những áp lực lớn tác động lên cơ thể. Anh mất nhiều năm để phục hồi sức khỏe trước khi tiếp tục tập luyện lặn trở lại.

6. Chul Soon từ 56 kg trở thành 'người khổng lồ châu Á'

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 5

Khi Chul Soon 20 tuổi, anh nặng 56 kg và thường bị chế nhạo vì thân hình quá gầy. Anh quyết định thay đổi cách đây 12 năm và bắt đầu luyện tập đứng lên, ngồi xuống 3.000 lần mỗi ngày. Với chế độ ăn uống nghiêm ngặt, anh trở thành huấn luyện viên thể hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

7. Randy Gardner không ngủ trong 11 ngày liên tục

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 6

Năm 1964, Randy Gardner, 17 tuổi, thức trong 11 ngày và 25 phút liên tục nhằm phục vụ cho một dự án khoa học. Trong suốt thời gian này, mọi phản ứng của cơ thể anh đều được ghi lại. Vào ngày cuối cùng, anh tham gia một buổi họp báo, anh vẫn nói chuyện một cách minh mẫn mà không có dấu hiệu bị ốm hay kiệt sức.

8. Katsioulis có IQ 198, cao nhất thế giới

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 7

Evangelos Katsioulis là nhà tâm lý học người Hy Lạp, nhà sáng lập tổ chức của những người có trí thông minh vượt trội World Intelligence Network. Evangelos sở hữu IQ lên tới 198. 

9. Cencetta Antico có thể nhìn thấy màu sắc gấp 100 lần so với người thường

Những con người phi thường chứng minh không chuyện gì là không thể - 8

Khả năng này của Cencetta có được là do đột biến gen. Trong khi mắt người có thể nhận dạng được khoảng 1 triệu màu, thì Concetta, có thể nhìn thấy 100 triệu màu. Khoảng 1% dân số thế giới có được khả năng này.

Mr.Bull (theo BS)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn