Tảng đá thách thức "trọng lực" Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan

Thứ Năm, 01 Tháng Ba 20188:00 CH(Xem: 4212)
Tảng đá thách thức "trọng lực" Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan

Theo đó, Kummakivi (có nghĩa là tảng đá kỳ lạ) được tìm thấy trong một khu rừng rậm rạp của Ruokolahti, đô thị thuộc phía đông nam Phần Lan. Tảng đá này nằm chênh vênh, xếp chồng trên một phiến đá khác nhưng lại giữ thăng bằng rất tốt và không hề bị rơi xuống.

Tảng đá thách thức trọng lực Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan - Ảnh 1.

Nhiều người bất ngờ vì tảng đá không hề bị đổ xuống. Ảnh: Ancientorigins

Người ta có rằng với vị trí "mong manh" như vậy, tảng đá có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Thật may, điều đó vẫn chưa xảy ra.

Thậm chí, cho dù con người dùng sức cố đẩy thì tảng đá Kummakivi vẫn không nhúc nhích dù chỉ một chút.

Tảng đá thăng bằng, "bất chấp" trọng lực

Tảng đá này là dạng đá tầng, xếp chồng lên nhau. Điểm tiếp xúc giữa hai tảng đá khá nhỏ, khiến nhiều người không tin nổi là chúng có thể giữ được thăng bằng.

Tảng đá thách thức trọng lực Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan - Ảnh 2.

Vị trí tiếp xúc rất nhỏ của tảng đá Kummakivi. Ảnh: Retkipaikka

Cảnh tượng thiên nhiên kỳ diệu này đã khiến những cư dân cổ đại của khu vực này bối rối và cố gắng tìm ra lời giải thích cho nguyên nhân tảng đá kỳ lạ có thể cân bằng ở một vị trí "không tưởng".

Còn đây là câu chuyện thần thoại của Phần Lan, được cho là liên quan tới sinh vật siêu nhiên như những gã khổng lồ. Cụ thể, nhiều tích cổ cho rằng người khổng lồ thường có thói quen ném những tảng đá xung quanh, tạo ra các hang đá và khám phá những lỗ hổng kỳ lạ ở bên trong.

Tảng đá thách thức trọng lực Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan - Ảnh 3.

Tảng đá khổng lồ kỳ dị, bất chấp quy luật vật lý giữa khu rừng rậm rạp. Ảnh: Finlandnaturally

Do đó, không ít người cho rằng, tảng đá Kummakivi trái ngược quy luật vật lý thông thường là do những người khổng lồ có sức mạnh phi thường tạo ra.

Tảng đá thách thức trọng lực Kummakivi và truyền kỳ bí ẩn ở Phần Lan - Ảnh 4.

Câu chuyện ly kỳ ở Phần Lan cho rằng tảng đá Kummakivi được tạo ra là do những người khổng lồ. Ảnh minh họa

Trong khi đó, các nhà địa chất cho rằng việc hình thành tảng đá Kummakivi là do các sông băng cuốn trôi và bỏ lại ở đây trong thời kỳ băng hà cuối cùng.

Khoảng 12.000 năm trước, các sông băng trôi về phía bắc của khu vực này, tảng đá Kummakivi đã bị bỏ lại phía sau và trở thành khác thường như chúng ta thấy ngày nay.

Kummakivi không phải là trường hợp duy nhất về những tảng đá kỳ dị có khả năng thăng bằng tuyệt vời. Trên thực tế, các tảng đá như vậy được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới với những câu chuyện cổ mang đậm màu sắc văn hóa, thần bí. 

Bài viết tham khảo các nguồn: Ancientorigins, Dailymail

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn