Tại sao Facebook đổi tên thành Meta?

Thứ Năm, 28 Tháng Mười 20212:00 CH(Xem: 1500)
Tại sao Facebook đổi tên thành Meta?

Trong sự kiện Connect diễn ra lúc 0h ngày 29/10, CEO của Facebook Mark Zuckerberg đã thông báo tại sự kiện Connect về việc công ty sẽ đổi tên thành Meta. Theo đó, tên mới của Facebook sẽ là Meta, nhằm phản ánh đế chế truyền thông xã hội phát triển của mình.

Trong một thông báo, Mark cho biết anh hy vọng tổ chức của mình sẽ thu hút được sự chú ý như một công ty "metaverse", do đó nó có tên như vậy, "Chúng tôi xây dựng một công ty công nghệ với mục đích kết nối lẫn nhau. Cùng nhau, cuối cùng chúng ta có thể đặt mọi người vào trung tâm của công nghệ. Và cùng nhau, chúng ta có thể mở ra một nền kinh tế sáng tạo lớn hơn rất nhiều."

"Hiện tại, thương hiệu của chúng tôi được liên kết chặt chẽ với một sản phẩm đến mức nó không thể đại diện cho tất cả những gì chúng tôi đang làm hôm nay, chứ chưa nói đến tương lai." Mark cho rằng thương hiệu Facebook bị gắn quá chặt với một sản phẩm là mạng xã hội, vì vậy nó có thể là rào cản để phát triển các dự án khác tương lai của công ty.

Tại sao Facebook lại đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg đang hướng tới điều gì? - Ảnh 1.

Việc đổi tên thương hiệu là nhằm củng cố vị thế của gã khổng lồ truyền thông xã hội về "metaverse", thứ mà Zuckerberg coi là tương lai của Internet. Anh ấy cũng chia sẻ thêm rằng đã từng suy nghĩ về việc đổi thương hiệu công ty kể từ khi anh ấy mua lại Instagram và WhatsApp( vào năm 2012 và 2014), nhưng tới đầu năm nay anh ấy nhận ra rằng đã đến lúc phải thay đổi.

Thuật ngữ "metaverse" được sử dụng để mô tả khái niệm về một tương lai của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D được liên kết thành một vũ trụ ảo. Được đưa ra lần đầu tiên trong "Snow Crash", một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của nhà văn người Mỹ Neal Stephenson xuất bản năm 1992, metaverse (vũ trụ ảo/vũ trụ số) là nơi hội tụ của thế giới vật lý, thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR). Với metaverse, mọi người có thể dạo chơi với bạn bè, làm việc, tham quan các địa điểm, mua hàng hóa và dịch vụ và tham dự các sự kiện.

Tên và logo công ty mới của Facebook

Trong sự kiện Facebook Connect 2021, Horizon Home, Horizon Worlds cũng đã được Mark Zuckerberg giới thiệu. Đây giống như một không gian ảo, gồm những nhân vật có tạo hình giống con người với cảm xúc, khẩu hình miệng thay đổi dựa trên giọng nói cùng trò chơi, tổ chức tiệc, trò chuyện với bạn bè.

Tại sao Facebook lại đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg đang hướng tới điều gì? - Ảnh 3.

Không gian ảo của Facebook gồm có 3 không gian chính gồm Horizon Worlds...

Tại sao Facebook lại đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg đang hướng tới điều gì? - Ảnh 4.

Horizon Home...

Tại sao Facebook lại đổi tên thành Meta, Mark Zuckerberg đang hướng tới điều gì? - Ảnh 5.

và Horizon Workrooms

Horizon Worlds sắp ra mắt sẽ cho phép bạn bè tạo ra thế giới và trò chơi của riêng họ, thậm chí là "tổ chức tiệc tùng" theo CEO Mark Zuckerberg. Cuối cùng, Horizon Workrooms đang được phát triển như một không gian cộng tác, có thể hữu ích cho nơi làm việc và các cuộc họp với đồng nghiệp. Phòng làm việc hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có vẻ tương thích với Zoom. Ngoài ra, Horizon Home đang có kế hoạch thêm không gian văn phòng cá nhân, cũng sẽ có thể tùy chỉnh.

Đây cũng là lần đổi thương hiệu là lần thứ hai trong lịch sử 15 năm của Facebook.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 29 Tháng Mười 20219:15 CH
Khách
Thay ao moi,nhung con ruot ? hay la " binh cu ,ruou moi " ??? Hay lam truyen thong cach vo tu va trung thuc,Nhung cung can PHAI HIEU cai gi nen dang tai va cai gi khong nen dang tai,cai nay goi la DAO DUC nghe nghiep.Khong biet qui vi lam nghe nay co dat dao duc la dieu can ban khoi dau cua truyen thong hay khong ? Mong lam thay !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn