Lộc Dương - Một tấm hình đáng sợ

Thứ Sáu, 13 Tháng Tám 20212:00 SA(Xem: 924)
Lộc Dương - Một tấm hình đáng sợ

Lộc Dương - Một tấm hình đáng sợ

BucAnh-dangso-covid
 

Sáng nay, hắn dậy sớm hơn mọi ngày, bởi vì hắn có cái hẹn với nhân viên y tế sẽ tới tận nhà để khám sức khỏe cho hắn. Đây là một sáng kiến của các hãng bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ mới được áp dụng trong vòng vài năm trở lại đây.

Sáng kiến này thuộc loại vui vui và đôi bên cùng có lợi. Hãng bảo hiểm thì vì lợi nhuận, họ muốn cử chuyên viên y tế tới tận nhà để thăm khám cho từng khách hàng. Họ muốn tránh cái viễn cảnh khách hàng lười đi khám bác sĩ, tới hồi đổ bịnh nặng phải nhập viện, thì họ phải trả khẳm bạc. Họ hiểu rõ rằng, phòng bịnh bao giờ cũng rẻ hơn trị bịnh rất nhiều.

Còn về phần khách hàng, như hắn chẳng hạn, nếu chịu cho nhân viên y tế tới tận nhà khám thì ngoài việc không phải “đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt”, lại còn được hãng bảo hiểm tặng cho cái thẻ mua sắm trị giá 15 đô la. Cũng gần thùng bia chứ ít à, dại gì mà không chịu ?

Thế thì trong lúc chờ người ta tới, với ly cà phê trong tay, hắn bắt đầu lướt mạng để đón nhận tin tức mới hàng ngày. Hắn không ngờ được rằng trong số email do bạn bè gửi, có một tấm hình đã làm hắn choáng váng và phiền muộn suốt ngày. Đó là tấm hình người sống nằm chung với người chết trong một bịnh viện nào đó ở Việt Nam.

Tại sao đất nước lại khốn khổ và thảm não như thế nhỉ ?

Những người bịnh nằm cạnh cái túi đựng xác chết, khi đêm về, có sợ không ? Những bác sĩ đi từng giường bệnh để thăm khám, khi đi qua giường của những xác chết bất động này có mất tinh thần không ? Các quan ông, quan bà lãnh đạo đã có ai vào đây để nhìn tận mắt cái cảnh tượng khủng khiếp mà người dân đang chịu đựng này chưa?

Đừng biện bạch rằng nhà xác đã hết chỗ, nên tạm thời đành  để như thế. Thử bắt các ông, bà lãnh đạo vào nằm ở đây một đêm xem, hắn tin chắc ngay ngày mai các vị ấy sẽ có giải pháp. Dẹp mẹ nó mấy vụ xây cổng chào hay tượng đài đi. Dẹp mẹ nó mấy vụ lễ hội đi. Hãy để dành những đồng tiền thuế của dân để lấy ra giúp đỡ thiết thực cho dân trong những lúc ngặt nghèo như hiện nay.

Thí dụ như cái kinh phí 11 tỉ mà tỉnh Hòa Bình định chi cho việc xây 11 chữ vớ vẩn phía sau trụ sở UBND tỉnh có thể mua được 50 cái container đông lạnh do Mỹ sản xuất. Thừa sức để tránh được cảnh bịnh nhân, cũng là con người như các ông các bà quan chức, không phải nằm thoi thóp, thở phì phò bên cạnh những xác chết đang bắt đầu tiến trình phân hủy.

Cũng đừng biện bạch rằng bịnh viện không đủ nhân lực vì đang quá tải. Các ông không có đủ người để chuyển các xác chết ra ngoài, nhưng các ông lại có dư nhân viên để đi phạt người dân cả ngàn trường hợp trong một ngày, tại một địa phương.

Nói chung là các ông miệng thì nói do dân, vì dân, nhưng thực tế các ông hành xử rất quan liêu, xa dân, hành dân, và cực kỳ thờ ơ với những đau khổ của nhân dân.

Hồi nãy, trong lúc đo huyết áp cho hắn, bà nhân viên y tế Mỹ đen có hỏi tình hình hắn có OK không mà thấy hắn có vẻ buồn. Hắn trả lời OK, nhưng thật ra lúc ấy hắn đang nghĩ phải chi có ông hay bà lãnh đạo nào đó nhìn thấy tấm hình này, nhìn thật lâu, rồi xúc động, rồi làm một hành động gì đó cho vợi bớt đi nỗi đau của những người dân bất hạnh, thì đỡ biết mấy cho cái đất nước VIệt Nam thống khổ này.

LỘCDƯƠNG 12.08.2021
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 25 Tháng Mười Một 201712:42 SA
Còn tại Anh, dù không có cảnh hỗn loạn và thậm chí một số nơi khá ảm đạm nhưng ước tính người dân nước này sẽ chi tiêu 2,6 tỷ bảng chỉ trong ngày thứ Sáu, tăng 8% so sới năm ngoá
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino