NASA tung hình ảnh mới toanh chưa từng có về sao Hỏa

Thứ Tư, 11 Tháng Tám 20213:00 SA(Xem: 697)
NASA tung hình ảnh mới toanh chưa từng có về sao Hỏa
Sao Hỏa. Ảnh: Pixabay
Sao Hỏa. Ảnh: Pixabay

NASA đã công bố những hình ảnh mới nhất về sao Hỏa trên tài khoản Instagram chính thức vào ngày 29.7.

Trong một bài đăng trên tài khoản Instagram gần đây, NASA đã đăng tải 3 bức ảnh mới về sao Hỏa với chú thích: "Bạn đã nhận được thư từ sao Hỏa. Tàu Quỹ đạo Do thám sao Hỏa @NASAJPL của chúng tôi gần đây đã phát hành những hình ảnh mới cho thấy nhiều đặc điểm khác nhau của Hành tinh Đỏ!".

Theo Space.com, Tàu Quỹ đạo Do thám sao Hỏa JPL (MRO) của NASA đã gửi những hình ảnh mới về bề mặt sao Hỏa không giống với bất kỳ hình ảnh nào trước đây về sao Hỏa. Những hình ảnh đó được chụp bằng máy ảnh của MRO có tên là HiRISE.

Máy ảnh HiRISE đã có những đóng góp to lớn cho các sứ mệnh khám phá bằng cách ghi lại hàng nghìn hình ảnh tuyệt đẹp về bề mặt sao Hỏa và sau đó gửi về Trái đất. Những hình ảnh đó có thể giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm nhiều điều quan trọng về sao Hỏa, chẳng hạn như lịch sử của nước trên Hành tinh Đỏ.

Theo Mashable, hình ảnh đầu tiên cho thấy nhiều lớp đá hình thành bên trong miệng núi lửa Jiji đã bị xói mòn. Trong khi đó, bức ảnh thứ 2 là bức ảnh chụp một cánh đồng cồn cát độc đáo. Cuối cùng, bức ảnh thứ 3 là hình ảnh những tảng băng trải dài trên cực Nam của sao Hỏa.

Theo WION, những hình ảnh mới này là kiến ​​thức bổ sung cho con người khi nghiên cứu về Hành tinh Đỏ, nơi từ lâu đã trở thành cội nguồn mê hoặc loài người với sự bí ẩn và hấp dẫn của nó. Các bức hình đã đưa loài người tiến gần hơn đến vạch đích trong cuộc đua tìm hiểu những bí mật của hành tinh này.

Bức ảnh thứ nhất. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ nhất. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ 2.
Bức ảnh thứ 2. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ 3.
Bức ảnh thứ 3. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Nguyễn Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn