NASA tung hình ảnh mới toanh chưa từng có về sao Hỏa

Thứ Tư, 11 Tháng Tám 20213:00 SA(Xem: 680)
NASA tung hình ảnh mới toanh chưa từng có về sao Hỏa
Sao Hỏa. Ảnh: Pixabay
Sao Hỏa. Ảnh: Pixabay

NASA đã công bố những hình ảnh mới nhất về sao Hỏa trên tài khoản Instagram chính thức vào ngày 29.7.

Trong một bài đăng trên tài khoản Instagram gần đây, NASA đã đăng tải 3 bức ảnh mới về sao Hỏa với chú thích: "Bạn đã nhận được thư từ sao Hỏa. Tàu Quỹ đạo Do thám sao Hỏa @NASAJPL của chúng tôi gần đây đã phát hành những hình ảnh mới cho thấy nhiều đặc điểm khác nhau của Hành tinh Đỏ!".

Theo Space.com, Tàu Quỹ đạo Do thám sao Hỏa JPL (MRO) của NASA đã gửi những hình ảnh mới về bề mặt sao Hỏa không giống với bất kỳ hình ảnh nào trước đây về sao Hỏa. Những hình ảnh đó được chụp bằng máy ảnh của MRO có tên là HiRISE.

Máy ảnh HiRISE đã có những đóng góp to lớn cho các sứ mệnh khám phá bằng cách ghi lại hàng nghìn hình ảnh tuyệt đẹp về bề mặt sao Hỏa và sau đó gửi về Trái đất. Những hình ảnh đó có thể giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm nhiều điều quan trọng về sao Hỏa, chẳng hạn như lịch sử của nước trên Hành tinh Đỏ.

Theo Mashable, hình ảnh đầu tiên cho thấy nhiều lớp đá hình thành bên trong miệng núi lửa Jiji đã bị xói mòn. Trong khi đó, bức ảnh thứ 2 là bức ảnh chụp một cánh đồng cồn cát độc đáo. Cuối cùng, bức ảnh thứ 3 là hình ảnh những tảng băng trải dài trên cực Nam của sao Hỏa.

Theo WION, những hình ảnh mới này là kiến ​​thức bổ sung cho con người khi nghiên cứu về Hành tinh Đỏ, nơi từ lâu đã trở thành cội nguồn mê hoặc loài người với sự bí ẩn và hấp dẫn của nó. Các bức hình đã đưa loài người tiến gần hơn đến vạch đích trong cuộc đua tìm hiểu những bí mật của hành tinh này.

Bức ảnh thứ nhất. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ nhất. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ 2.
Bức ảnh thứ 2. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Bức ảnh thứ 3.
Bức ảnh thứ 3. Ảnh chụp màn hình Instagram của NASA
Nguyễn Hạnh
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Văn phòng làm việc như chỗ chơi của những tập đoàn công nghệ khổng lồ ngày nay có một nguồn gốc thật đáng ngạc nhiên
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Vào ngày 27/03 vừa qua tên lửa đẩy đã mang theo 6 vệ tinh Wifi của Google lên không gian, các vệ tinh này sẽ cung cấp mạng Wifi miễn phí
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Người ta gọi ngôi làng này là "làng bị nguyền rủa" bởi vì trong suốt nửa thế kỉ không hề có một đứa trẻ nào được sinh ra ở đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Mỹ đẩy mạnh việc chế tạo máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm. Sản phẩm đầu tiên là chiến đấu cơ F-22 có nhiều tính năng đáng kể, tuy nhiên, loại máy bay này vẫn còn nhiều hạn chế.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngắm nhìn những con đường trải dài sắc hoa và thưởng thức tận nơi mùi vị thơm ngon của loại rượu vang hảo hạng thì nhất định đừng bỏ qua những thị trấn nhỏ này.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Sau gần 200 năm phát triển, lốp xe là một ngành công nghiệp quan trọng ảnh hưởng tới ngành sản xuất các phương tiện giao thông.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Lịch sử của sự đầu độc cũng xưa cũ như lịch sử loài người. Cái chết luôn kéo theo sự hành hạ, là cách duy nhất để tồn tại sự mong muốn nhằm
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 20173:00 CH
uy nhiên, nó chỉ được phổ biến rộng rãi từ năm 1992, khi những người đứng đầu nhiều nhà nước trên thế giới cam kết phát triển bền vững và tôn trọng môi trường.
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201711:00 SA
Khi nghe nhắc đến Chợ Đa Kao mấy người bạn của tôi thay nhau kể chuyện về vùng Đất Hộ. Té ra họ đều là dân Đa Kao. Người thì có ba đời sống gần Cầu Sắt, người thì từ nơi khác đến mua nhà gần rạp Casino
Thứ Tư, 22 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Khi xa lộ xuyên bang Đông Tây 66 đi ngang qua St. Louis thì thành phố đã có hơn 150 tuổi. Cùng với con Sông Cha Mississippi vĩ đại, cùng với lịch sử hào hùng nhờ Miền Tây bao la,