Du thuyền trang bị động cơ máy bay phản lực

Thứ Hai, 10 Tháng Năm 20213:00 SA(Xem: 1594)
Du thuyền trang bị động cơ máy bay phản lực

AnhNhà thiết kế du thuyền Uros Pavasovic đưa ra ý tưởng thiết kế con tàu dài 130 m hoạt động nhờ động cơ phản lực đặt ở lớp vỏ ngoài.

Thiết kế của mẫu du thuyền Cobra. Ảnh: Pavasovic Studio.

Thiết kế của mẫu du thuyền Cobra. Ảnh: Pavasovic Studio.

Được giới thiệu hồi đầu tháng 4, mẫu tàu Cobra chịu ảnh hưởng từ máy bay quân sự và trông giống phương tiện trong bộ phim về tương lai. Theo Pavasovic, Cobra là một chiếc du thuyền lai với động cơ phản lực lộ ra ngoài, dùng để cung cấp năng lượng cho máy phát.

Pavasovic chia sẻ ông lấy ý tưởng từ phần buồng lái thuôn dài của tiêm kích trong lúc thiết kế con tàu. Kết cấu tàu dựa trên máy bay Lockheed SR-7 "Blackbird" mà Không quân Mỹ và NASA từng sử dụng trước khi phương tiện ngừng hoạt động năm 1999. Cobra còn có một trực thăng trên boong có khả năng đậu trên mặt nước. Ngoài ra, boong chính của con tàu cũng có bể bơi, sàn tắm nắng và một quán bar ngoại cỡ.

Dù mô tả Cobra như ý tưởng đến từ phim khoa học viễn tưởng, Pavasovic nhấn mạnh thiết kế này có thể chế tạo được. Vấn đề duy nhất là tiếng ồn đến từ động cơ máy bay phản lực, nhưng có thể khắc phục bằng cách đặt động cơ trong phòng cách âm ở mũi tàu. Thông qua hoán đổi vị trí, tính thẩm mỹ và hiệu suất của tàu vẫn giữ nguyên, đồng thời có thêm chỗ chứa dành cho thiết bị liên lạc và định vị.

Công ty phân tích dữ liệu Cirium cho biết số máy bay bị tháo dỡ có thể tăng lên 1.000 chiếc mỗi năm tính đến năm 2023, vì vậy số lượng động cơ máy bay phản lực để thiết kế du thuyền luôn có sẵn. Cobra là một trong hai thiết kế Pavasovic công bố để kỷ niệm thành lập công ty Pavasovic Studio ở London, Anh. Nếu thiết kế này được chọn, thời gian để xây dựng có thể mất khoảng 4 năm.

An Khang (Theo CNN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Với phòng xông hơi, bồn tắm bằng đồng, lò sưởi xoay, ngôi nhà gỗ được xây dựng quanh cây sồi ở Anh là ứng cử viên
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Hàng năm, Liên Hợp Quốc công bố danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới. Dưới đây là 10 quốc gia hạnh phúc nhất mà bạn nên ghé thăm.
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Hiện nay ở tỉnh Ninh Thuận còn ít nhất hai địa điểm từng lưu dấu của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sử dụng siêu xe chống đạn Lexus LS 600HL thiết kế riêng với khả năng chống đạn ưu việt cùng nội thất cực kỳ sang trọng và hệ thống cảnh báo va chạm
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Cứ vào những tháng hè, người dân ở quần đảo Faroe lại tổ chức đi săn cá voi và cá heo khiến cả một vùng biển ngập t
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Đũa dẹt, kim loại nặng nên khiến việc gắp thức ăn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, người Hàn Quốc có lý do riêng của mình.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:23 CH
Thụy Điển là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất thế giới. Chẳng hạn, bạn có mức lương là 72.000 đô la Mỹ/năm (khoảng 6.000 đô la Mỹ/tháng), bạn sẽ phải trả 31% cho thuế thu nhập
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Người Trung Hoa rất tự hào về Vạn Lý Trường Thành. Đó là một bức tường thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 16.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Trái với hiểu biết của nhiều người, đã từng có thời kỳ, những người phụ nữ quê mùa đôi lúc chỉ mặc yếm khi đi đường hay xuống ruộng