Khí cầu hình đĩa bay chở được 600 tấn hàng

Thứ Sáu, 09 Tháng Tư 20213:00 CH(Xem: 740)
Khí cầu hình đĩa bay chở được 600 tấn hàng

Theo nhà sản xuất, hệ thống chở hàng trên không là giải pháp thay thế vận tải đường bộ và biển với chi phí vận hành thấp hơn.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 1

Airship Initiative Design Bureau Aerosmena (Aerosmena), nhà sản xuất khinh khí cầu của Nga đang lên kế hoạch giới thiệu loại khinh khí cầu hình đĩa bay, có thể chở tối đa 600 tấn hàng trên trời vào năm 2024.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 4

“Quy trình vận chuyển hàng hóa sử dụng (thiết kế) này rất đơn giản, giúp giảm chi phí hậu cần và kho bãi”, Sergei V. Bendin, CEO Aerosmena nói rằng chi phí vận hành khinh khí cầu này trong một giờ sẽ “thấp hơn đơn hàng tương tự được vận chuyển bằng máy bay vận tải”.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 7

Aerosmena dự kiến tạo ra nhiều phiên bản khinh khí cầu với tải trọng từ 20-600 tấn, quãng đường đi tối đa 8.000 km với tốc độ lên đến 250 km/h.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 8

Thiết kế khinh khí cầu gồm 2 buồng khí cung cáp lực nâng. Phiên bản 600 tấn sẽ chứa 620.000 m3 khí helium, bên cạnh khoang không khí được làm nóng với nhệt độ 200 độ C.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 9

Theo Bendin, mục tiêu đầu tiên của Aerosmena là chế tạo phiên bản khinh khí cầu với tải trọng 60 tấn, sau đó đánh giá kỹ thuật để tạo ra những khinh khí cầu với tải trọng lớn hơn.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 10

CEO Aerosmena còn tiết lộ công ty đang phát triển khinh khí cầu chở người, tham vọng trở thành phương tiện giúp con người du lịch quanh thế giới trong khách sạn bay sang trọng.

Khinh khi cau cho hang Aerosmena anh 11

Aerosmena không phải công ty duy nhất nuôi tham vọng phát triển khinh khí cầu khổng lồ. Hybrid Air Vehicles, một công ty máy bay của Anh đã sản xuất và cho hoạt động khinh khí cầu Airlander 10. Sergey Brin, đồng sáng lập Google cũng đầu tư 150 triệu USD để sản xuất khinh khí cầu kích thước lớn. Ảnh: Airlander.

Chúng ta có thể ra ngoài vũ trụ với giá rẻ hơn, không cần tên lửa Space Perspective thông báo sẽ đưa con người đi vào vũ trụ bằng khinh khí cầu với chi phí khoảng 125.000 USD.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn