Hàn Quốc sẽ đưa tàu vũ trụ tới Mặt Trăng năm 2030

Thứ Hai, 05 Tháng Tư 20211:00 SA(Xem: 536)
Hàn Quốc sẽ đưa tàu vũ trụ tới Mặt Trăng năm 2030

Các nhà khoa học Hàn Quốc đã thử nghiệm thành công tên lửa nội địa chuyên dùng để phóng vệ tinh, chuẩn bị cho việc đưa tàu vũ trụ tới Mặt Trăng.

Tổng thống Moon Jae-in theo dõi lắp ráp tên lửa Nuri. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Moon Jae-in theo dõi lắp ráp tên lửa Nuri. Ảnh: Yonhap.

Tổng thống Moon Jae-in hôm 25/3 nêu mục tiêu phóng phương tiện hạ cánh xuống Mặt Trăng vào năm 2030, đồng thời giúp các công ty trong nước trở thành nhà sản xuất hàng không vũ trụ hàng đầu như SpaceX. Thông báo được tổng thống đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc tiến hành đợt thử nghiệm cuối cùng với động cơ nhiên liệu lỏng nặng 75 tấn của một tên lửa nội địa ở Trung tâm vũ trụ Naro tại Goheung.

Phương tiện phóng mang tên Nuri phun ra lượng lớn hơi nước trong 125 giây. Âm thanh và rung động mà tên lửa phát ra có thể cảm nhận rõ từ khoảng cách 1.370 m. Sau thử nghiệm thành công, tên lửa sẽ phóng thử với khối hàng mô phỏng vào tháng 10 năm nay.

Năm 2013, thông qua sự hỗ trợ từ Nga, Hàn Quốc đã phóng tên lửa KSLV 1 từ Nara. Hiện nay, quốc gia này đã sẵn sàng tiến hành chương trình vũ trụ một cách độc lập. Theo tổng thống Moon Jae-in, Hàn Quốc sẽ đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực vũ trụ với nhiều nhà khoa học và kỹ sư.

Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc được thành lập vào năm 1989. Tuy nhiên, viện mới chỉ hoàn thành một số nhiệm vụ nhỏ bao gồm phóng vệ tinh và phát triển tàu vũ trụ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn