F-35 "lập đại công": Xuyên thủng một trong các mạng phòng không tối tân nhất TG

Thứ Ba, 09 Tháng Hai 20214:00 SA(Xem: 750)
F-35 "lập đại công": Xuyên thủng một trong các mạng phòng không tối tân nhất TG
f35-phidoi

Theo bài viết của Tạp chí Popular Mechanics, nhiệm vụ đột kích xuyên thủng hệ thống phòng không của đối phương được giao cho F-35 thực hiện.

Tạp chí Mỹ này đã mô tả diễn tiến cuộc tập trận có sự tham gia của cả những tiêm kích thế hệ thứ 4 là F-16, F-15 và EF-200 Euro Typhoon, lẫn thế hệ thứ 5 - F-22 và F-35.

Các khoa mục tập trận của lực lượng không quân 3 quốc gia trên do chiếc máy bay chỉ huy và trinh sát mục tiêu liên quân E-8 Joint STARS điều phối.

Trong khuôn khổ các bài diễn tập, những chiếc tiêm kích thế hệ thứ 4 đã thực hiện vai trò chính, còn F-35 bí mật quan sát. Các máy bay của Mỹ trong màu sơn của Nga đã đóng vai kẻ địch.

Popular Mechanics cho biết "các tiêm kích địch trong màu sơn Su-30 của Nga bắt đầu tiến lại gần...", tuy vậy, họ không nêu rõ các máy bay này đã thực hiện những hành động gì, nhưng nhấn mạnh rằng cuối cùng những máy bay của liên quân đã giành thắng lợi.

Vai trò chính trong thắng lợi này là tiêm kích F-35, khi chúng đã vượt qua được hệ thống phòng không tiên tiến, mà được hiểu là của Nga, nếu như đánh giá theo màu sơn của "kẻ địch".

"Cuối cùng, F-35 đã giành được chiến thắng một trong những mạng lưới phòng không tiên tiến trên thế giới và truyền dữ liệu cho các tiêm kích được trang bị những tên lửa như F-16", Tạp chí Mỹ bổ sung thêm.

Tác giả bài viết lưu ý rằng, ưu thế chủ yếu của tiêm kích F-35 là những công suất tính toán, chứ không phải tốc độ và vũ khí. Vào thời điểm hiện nay, các vấn đề rắc rối chính của tiêm kích thế hệ thứ 5 của Mỹ là giá thành cao và phần mềm của nó đang bị lỗi trầm trọng, nhưng theo thời gian tất cả những thứ này sẽ được giải quyết.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn