Đài truyền hình Myanmar không thể phát sóng sau vụ bắt giữ bà Suu Kyi

Chủ Nhật, 31 Tháng Giêng 20216:00 CH(Xem: 779)
Đài truyền hình Myanmar không thể phát sóng sau vụ bắt giữ bà Suu Kyi

Sau khi bà Aung San Suu Kyi và các nhân vật cấp cao của đảng cầm quyền bị quân đội bắt, đài truyền hình nhà nước Myanmar cho biết họ không thể phát sóng vì vấn đề kỹ thuật.

Đài truyền hình nhà nước Myanmar, MRTV, không thể phát sóng sáng 1/2 vì các vấn đề kỹ thuật, Reuters đưa tin.

Thông tin này được đài truyền hình đăng tải trên trang Facebook của đài: "Chúng tôi xin trân trọng thông báo với công chúng rằng đài phát thanh và đài truyền hình không thể phát sóng vì gặp vấn đề kỹ thuật".

ba Aung San Suu Kyi bi bat anh 1

Thông báo của đài truyền hình nhà nước Myanmar MRTV trên Facebook. Ảnh: Ảnh chụp màn hình.

Thông báo này được đưa ra sau khi Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống Myanmar Win Myint và các lãnh đạo cấp cao của đảng cầm quyền Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) bị quân đội bắt giữ vào sáng sớm ngày 1/2.

Một nghị sĩ NLD giấu tên cho biết Han Thar Myint, thành viên Ban chấp hành Trung ương của đảng, cũng bị quân đội bắt giữ.

ba Aung San Suu Kyi bi bat anh 2

Bà Aung San Suu Kyi cùng những thành viên khác trong đảng cầm quyền NLD đã bị quân đội bắt giữ vào ngày 1/2. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, các cuộc gọi đến thủ đô Myanmar Naypyitaw cũng không thể kết nối được vào sáng sớm ngày 1/2.

Đảng NLD của bà Suu Kyi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tháng 11/2020. Tuy nhiên, quân đội và đảng đối lập cáo buộc cuộc bầu cử này bị gian lận.

Ủy ban bầu cử Myanmar đã bác bỏ cáo buộc gian lận phiếu bầu của quân đội. Họ nói không có sai sót nào đủ lớn để ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.

Ngày 30/1, quân đội Myanmar cho biết sẽ bảo vệ và tuân thủ hiến pháp, cũng như hành động theo luật sau khi căng thẳng giữa NLD và lực lượng này làm dấy lên lo ngại về một cuộc đảo chính.

Tuy đảng NLD thắng cử, 1/4 số ghế trong quốc hội Myanmar được dành riêng cho quân đội, theo hiến pháp năm 2008. Hiến pháp cũng trao quyền kiểm soát ba bộ chủ chốt - nội vụ, quốc phòng và biên giới - cho quân đội Myanmar.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn