Phát hiện đường hầm dẫn từ Trung Quốc đến Nga

Thứ Sáu, 09 Tháng Hai 201810:00 CH(Xem: 2444)
Phát hiện đường hầm dẫn từ Trung Quốc đến Nga

(GDVN) - Một đường hầm bí mật dẫn từ Trung Quốc đến Nga tồn tại gần một thế kỷ, nhưng chỉ vừa được biết tới.

Tờ National Geographic phiên bản tiếng Nga hôm 29/6 đưa tin cho biết, một đường hầm bí mật dẫn từ Trung Quốc đến Nga vừa được phát hiện trên biên giới hai nước này.

Đường hầm bí mật nằm trên biên giới Nga-Trung vừa được phát hiện gần đây.

Trong giai đoạn 1931-1932, khi quân Nhật lập ra ra nhà nước Mãn Châu, lực lượng du kích chống Nhật tên là đội quân Đông Bắc cũng ra đời. Sau đó, vào năm 1945, Mãn Châu được giải phóng bởi quân đội Xô Viết. Để kỷ niệm sự kiện này, người ta đã xây dựng một bảo tàng lớn trên nền chiến trường cũ. 

Đường hầm xuyên biên giới Trung-Nga được đội quân Đông Bắc đào trong những năm 1930, nhưng cho đến tận gần đây sự tồn tại của nó mới được biết đến.

Đài tưởng niệm trong khu bảo tàng lịch sử 18/9 nằm phía trên đường hầm bí mật. 

Các nhân viên của viện bảo tàng trên, trong một chuyến thăm CHDCND Triều Tiên, đã được các chuyên gia Triều Tiên kể về sự tồn tại của một đường hầm bí mật nằm ở khu vực Mãn Châu. Từ thông tin này, họ đã tiến hành một cuộc nghiên cứu và tìm kiếm cuối cùng đã dẫn tới sự phát hiện đường hầm trên.

Đường hầm bí mật nối huyện Đông Ninh, tỉnh Hắc Long Giang với vùng Viễn Đông của Nga. 

Các chuyên gia tin rằng phát đường hầm này từng được sử dụng để truyền dữ liệu giữa các trinh sát của Trung Quốc và Liên Xô tại Mặt trận Viễn Đông trong Thế chiến 2 góp phần vào chiến thắng của họ trong cuộc chiến chống phát xít Nhật./.

Nguyễn Hường

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn