Giới siêu giàu Anh tìm về nông thôn mua biệt thự tránh COVID-19

Thứ Sáu, 25 Tháng Mười Hai 20201:00 CH(Xem: 575)
Giới siêu giàu Anh tìm về nông thôn mua biệt thự tránh COVID-19
Chú thích ảnh
Khu bất động sản Cherry Hill được định giá bán trên thị trường gần 40 triệu USD. Ảnh: Savills

Theo báo Anh Guardian, các đại lý bất động sản đang có doanh số mua bán nhà đất ở vùng nông thôn tăng vọt hiện nay do nhiều người giàu lựa chọn về quê sinh sống. Họ không chọn ở những căn hộ áp mái sang trọng trong những tòa nhà chọc trời hay sống cô đơn trên những hòn đảo nhiệt đới hoặc du thuyền.

Công ty Savills với 320 nhân viên bất động sản cho biết họ đã bán được 21 ngôi nhà với giá trị lên tới hơn 19,8 triệu USD/căn kể từ khi Anh ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc đầu tiên hồi tháng 3. So sánh để thấy được nhu cầu tăng cao, trong cả năm 2019, công ty chỉ bán được duy nhất một ngôi nhà với giá trị trên.

Crispin Holborow, Giám đốc Điều hành của Savills, cho biết đây là khoảng thời gian bận rộn nhất trong sự nghiệp 34 năm của ông. “Lệnh phong tỏa đầu tiên là chất xúc tác khiến họ thực sự săn lùng bất động sản. Đại dịch đã khiến mọi người nhận ra gia đình quan trọng như thế nào và họ đang muốn có một nơi ở rộng rãi, nơi tất cả mọi người trong nhà có thể chung sống với nhau và cùng hoạt động. Họ luôn bận rộn trên những chuyến bay công tác và không cần một chỗ ở ổn định. Nhưng giờ họ nhận ra điều đó rất quan trọng và họ thích ý tưởng đó”, ông Holborow chia sẻ.

“Một căn biệt thự với giá trên 19 triệu USD cho bạn rất nhiều tiện ích. Những ngôi nhà như vậy được xây trên một khu đất rộng với an ninh tốt. Ở đó cũng có hồ bơi, chuồng ngựa, sân tennis hoặc một không gian dành cho bất cứ thứ gì mà chủ sở hữu đam mê”.

Ông Holborow cũng tiết lộ những ngôi nhà được rao bán thường có bề dày lịch sử đồ sộ. Nó tồn tại qua nhiều thế hệ và thậm chí có những căn đã từng được vua và hoàng hậu nước Anh ngủ tại đó. Đây là một trong những điểm thu hút nhất khách mua, đặc biệt là đối với khách Mỹ.

Trong số những khu bất động sản được săn đón là Bowden Park, gần Chippenham ở Wiltshire, với giá trị lên tới 46 triệu USD. Người mua sẽ nhận được một căn biệt thự được xếp hạng cấp I xây từ thế kỷ 18 trên 5,8 triệu m2 đất. Tài sản này bao gồm nhiều vườn tược, một hồ bơi, một sân tennis và 8 trang trại.

Phần lớn người tìm mua các căn biệt thự này là người Mỹ, tiếp theo là người Trung Đông, Trung Quốc và châu Âu. Ông Holborow cho biết các lệnh hạn chế đi lại đã buộc nhiều người mua phải xem nhà qua video trực tuyến trên các ứng dụng như WhatsApp hoặc Zoom. Chỉ có một nửa khách mua tại công ty ông là công dân Anh.

Nhiều nhân viên bất động sản chia sẻ những người mua mới đôi khi cảm thấy kinh ngạc trước quy mô kiến trúc họ vừa mua và số lượng nhân viên cần thiết để điều hành nơi đó. 

"Những ngôi nhà cần từ 3 đến 8 hoặc 10 nhân viên. Bạn cần ít nhất một quản gia hoặc nhóm người làm công việc dọn dẹp và lái xe. Bạn cũng cần 2-5 người làm vườn tùy thuộc bạn muốn mọi thứ đẹp đẽ ra sao. Ngựa cũng cần có người chăm sóc", Holborow nói.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn