Trải nghiệm cảm giác "sống không bằng chết" khi bị rết sa mạc cắn

Thứ Năm, 01 Tháng Hai 20189:00 SA(Xem: 6273)
Trải nghiệm cảm giác "sống không bằng chết" khi bị rết sa mạc cắn

Trải nghiệm lạ lùng của nhà động vật học người Mỹ sẽ giúp bạn hiểu được cảm giác đau đớn, khổ sở khi bị một con rết sa mạc cắn là như thế nào.

Trong một chương trình khám phá có tên Breaking Trail, nhà thám hiểm hoang dã - nhà động vật học hoang dã người Mỹ Coyote Peterson, chủ kênh Youtube Brave Wilderness với 9,1 triệu người theo dõi đã trải nghiệm cảm giác kinh hoàng khi bị một con rết sa mạc cắn.

Trải nghiệm kinh hoàng khi cho rết sa mạc khổng lồ cắn

Một con rết sa mạc.
Một con rết sa mạc. (Ảnh: University of Arizona).

Anh là người trực tiếp trải nghiệm các cảm giác đau đớn như bị kiến viên đạn trứ danh hay kiến lông nhung, ong bắp cày, bọ cạp, cá sấu hay nhiều côn trùng có độc khác cắn. Có thể nhiều người xem đều cho rằng anh là người điên rồ khi lấy thân mình là "vật thử nghiệm".

Một con rết sa mạc khổng lồ mà Coyote bắt được ở sa mạc.
Một con rết sa mạc khổng lồ mà Coyote bắt được ở sa mạc. (Ảnh: cắt từ video).

Tuy vậy, anh cho biết anh làm vậy vì mục đích giáo dục và giúp mọi người hình dung được điều gì sẽ xảy ra khi bị những con trùng nguy hiểm cắn.

Sau một đêm tìm kiếm loài rết này ở sa mạc, anh đã bắt được một con rết sa mạc khổng lồ và sáng hôm sau, anh đã tiến hành tự mình trải nghiệm cảm giác cùng cực khi bị một con rết sa mạc cắn.

Dưới đây là trải nghiệm mà anh đã phải trải qua khi cho một con rết sa mạc cắn vào tay. Xem video chi tiết:


Trải nghiệm cảm giác bị rết sa mạc cắn. (Nguồn: Youtube/Brave Wilderness).

Nếu vô tình bị loài rết sa mạc cắn khi bị lạc nơi hoang dã thì đây chính là trải nghiệm mà bạn sẽ phải đối mặt, mặc dù vết cắn mang nọc độc của loài rết hiếm khi gây chết người, tuy nhiên nếu bị chúng cắn thì đó chắc chắn là trải nghiệm khó quên nhất cuộc đời.

Coyote cho biết anh không phải là người run sợ trước các trải nghiệm điên rồ tương tự, tuy nhiên anh phải thừa nhận rằng vết cắn của sinh vật này thậm chí còn đáng sợ hơn vết cắn của rắn đuôi chuông.

Vết cắn còn đau đớn hơn bị một con rắn chuông cắn.
Vết cắn còn đau đớn hơn bị một con rắn chuông cắn. (Ảnh: cắt từ video).

Loài rết sa mạc khổng lồ (Scolopendra heros) nổi danh sống ở các hoang mạc phía Tây Nam nước Mỹ và là loài rết lớn nhất ở Bắc Mỹ, có 21 đến 23 cặp chân, với vết cắn mang nọc độc, loài rết này thường săn cả các loài gặm nhấm và bò sát nhỏ.

Nọc độc của nó bao gồm serotonin, histamine, lipids, proteins (cardiotoxic proteins và các enzym như hemolytic phospholipase A) mà một người bình thường sẽ vô cùng đau khổ trong ít nhất 5 tiếng đồng hồ sau khi bị cắn.

Vết cắn khiến anh lăn ra đất đầy đau đớn.
Vết cắn khiến anh lăn ra đất đầy đau đớn. (Ảnh: cắt từ video).

Vết cắn sưng tấy sẽ gây đau đớn, đau đầu, buồn nôn, hoại tử da... Vết cắn đau đớn tới mức anh đã phải yêu cầu người quay camera tắt máy, điều mà anh chưa từng phải làm trong các trải nghiệm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn