Một bữa tiệc nhiều ý nghĩa

Thứ Tư, 31 Tháng Giêng 20188:00 SA(Xem: 3539)
Một bữa tiệc nhiều ý nghĩa

Bài và ảnh: V.M – T.P

Thứ Bảy ngày 13 tháng 1 năm 2018, trong không khí đón chào năm mới của các thành phố khác trên cả nước, hiệp hội người Việt Nam tại Jacksonville (VAJ) đã tổ chức lễ kỷ niệm Năm Mới và tôi vinh dự được phó chủ tịch ngoại vụ Tina Phạm và chủ tịch Phú Trần mời đến tham dự.

DSC_7834
Cô Tina Pham (phó chủ tịch ngoại vụ cộng đồng người Việt Jacksonville) gửi lời chào mừng đến quý đồng hương

Lồng trong buổi tiệc, ban chấp hành cộng đồng cũng tổ chức lễ khen thưởng nhằm tri ân những tình nguyện viên đã chung tay góp sức với cộng đồng trong thời gian qua trong một khán phòng với khoảng 200 khách mời và đồng hương tham dự.

DSC_7846
Cô Savannah Trần giúp vui văn nghệ

Điều ghi nhận đầu tiên của chúng tôi là ban chấp hành ở đây còn khá trẻ. Mọi người đã vui vẻ bắt tay nhau để tổ chức buổi tiệc nhiều ý nghĩa này. Ngồi tại bàn để ý và quan sát, chúng tôi cảm nhận được rằng, khi thế hệ trẻ được sự hướng dẫn và cố vấn của tất cả những người đi trước, chúng ta không bao giờ lo mất di sản của người Việt Nam và hãy cho họ có sự mạnh dạn nhận lấy trách nhiệm truyền lại di sản này của dân tộc đến những thế hệ tiếp theo.

DSC_7847
Bác sĩ Cao Tấn Phương (cố vấn cho VAJ) luôn đồng hành cùng Hội

Đường lối của VAJ là sự tôn trọng và bảo tồn lịch sử của nước nhà, lấy đó làm niềm tự hào và là động lực để thúc đẩy mọi người sẵn sàng vượt qua chặng đường dài phía trước để hướng đến một tương lai tươi đẹp hơn. Ban chấp hành hiện tại đang cố gắng đoàn kết cộng đồng người Việt lại với nhau bất kể những khác biệt về tôn giáo. Bằng chứng rõ ràng nhất là hôm nay, tại đây có sự tham dự của Cha Lam thuộc nhà thờ Công giáo Christ the King, Mục Sư Quang – đại diện cho nhà thờ Báp tít Việt Nam cùng với cô Thu Lê từ Niệm Phát Dương A Di Đà… và nhiều người khác ở ngoài thành phố Jacksonville và tất cả các hội đoàn trong và vùng phụ cận xa gần đến dự rất đông đủ.

DSC_7850
Chị Châu chủ nhân tiệm Phở 99 cùng con trai Harrison Pham tại buổi tiệc

Lâu lắm rồi, chúng tôi mới đi tham dự một đêm sinh hoạt cộng đồng ở xa, được tận mắt chứng kiến những thế hệ già, trẻ, khác dân tộc, không cùng tôn giáo đã đến với nhau như người cùng một nhà. Bất kể tuổi tác mọi người đều tham gia hát karaoke vừa hay vừa vui nhộn, xen vào đó là những câu chuyện hài hước tạo nên một bữa tiệc đầy hứng thú và các trò chơi bingo càng làm cho không khí buổi tiệc thêm sinh động.

DSC_7855
Niềm vui của bé (cộng đồng bạn)

Tôi được hân hạnh nói chuyện với cô Tina Phạm về lý do cô đã quyết định gia nhập vào ban chấp hành cộng đồng để cùng với anh Phú trong việc “ăn cơm nhà vác ngà voi”, cô đã vui vẻ trả lời “nếu thế hệ của mình không đứng ra và bắt tay nhau thì sau này khi các cô chú bác lớn tuổi nghỉ hưu thì ai sẽ là người dìu dắt con cháu, các thế hệ sau này tham gia sinh hoạt cộng đồng, duy trì và phát triển văn hóa Việt tại đây. Hơn nữa, VAJ có được điều kiện thuận lợi khi có rất nhiều cô chú bác lúc nào cũng sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cho BCH, nhất là nhắc nhở chúng tôi về lịch sử của đất nước, nòi giống để không bao giờ quên công đức của tiền nhân, những người lính đã anh dũng hy sinh bảo vệ cho lý tưởng tự do qua những cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc để thế hệ trẻ như chúng ta lấy quá khứ đó làm nền tảng cho những thành tựu tốt đẹp trong tương lai. Do vậy, nhiệm vụ của chúng ta là nhắm đến mục tiêu làm sao thu hút thế hệ trẻ cùng tham gia nhất là hợp tác với cộng đồng các dân tộc khác học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau để cùng lớn mạnh và làm được nhiều việc hữu ích để trả ơn cho đất nước Hoa Kỳ đã cưu mang và cho chúng ta có được ngày hôm nay.”

DSC_7863
Rất nhiều bạn trẻ tham dự (từ trái sang:Thy Trần, Hiền Nguyễn, vợ chồng Lâm Jade Tôn, cô Minh Phạm và anh Michael Van – Technology Director cho VAJ)

Buổi tiệc kết thúc trong bầu không khí đoàn kết và vui vẻ, ban chấp hành đã nhận được nhiều lời chúc mừng của các khách mời và quý đồng hương tham dự, không ai giấu được niềm vui trên gương mặt rạng rỡ của mình và tôi biết chắc rằng mọi người đã tận hưởng một đêm sinh hoạt cuối tuần đầy thú vị và ý nghĩa.

DSC_7883
Phóng viên Trẻ và bạn bè

Cô Tina và các anh chị em trong ban chấp hành rất lấy làm tự hào về những gì đã làm được trong buổi tổ chức này và trong sự kỳ vọng cũng như niềm tin mà đồng hương giao phó, BCH biết rằng mình sẽ phải cố gắng hơn nữa, và rất nhiều công việc trong năm 2018 đang chờ đợi họ.

DSC_7886
Bé Liam Đỗ trên… sàn nhảy

Trước khi chia tay, tôi hỏi  “Tina mong muốn điều gì trong năm mới này?” , cô hân hoan trả lời “Tina chỉ mong thấy tất cả cộng đồng Việt Nam trong và ngoài tiểu bang khắp nơi trên nước Mỹ, già trẻ gái trai cùng hoạt động và giúp đỡ, đoàn kết lẫn nhau để cộng đồng người Việt ngày càng mạnh mẽ hơn và làm gương cho các cộng đồng của các dân tộc khác.

DSC_7889
Duyên Phận qua phần trình diễn rất “người lớn” của bé Ai-Liên Kiên

Cuối cùng, thay mặt ban chấp hành cộng đồng người Việt tại Jacksonville, Tina xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã dành thời giờ đến chung vui cùng chúng tôi. Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các tình nguyện viên, những nhà tài trợ và tất cả những ai đã và đang ủng hộ cho VAJ. Đặc biệt cảm ơn các anh chị ở tận Orlando lái xe đến đây như chị Vi Ma ở tòa soạn Tre Magazine, chị Olivia Thùy của công ty Tranont và người bạn của chị là anh Khuyên đến từ Houston, TX”.

DSC_7891
Eric Nguyễn (cựu chủ tịch cộng đồng Jacksonville nhiệm kỳ 2014-2016) cùng mẹ và con gái luôn ủng hộ hết mình cho BCH cộng đồng hiện tại
DSC_7897
Chủ tịch cộng đồng Phú Lê cùng với Duyên Trần giúp vui nhạc phẩm Lỗi Lầm
DSC_7898
Anh Hoàng Vũ (thủ quỹ của VAJ) tại quầy bán bia
DSC_7908
Quang cảnh hội trường
DSC_7926
Ban lễ tân (cô Luc Nga Nguyen và cô Hoàng Lê – đồng cố vấn của hội VAJ) ghi danh khách tham dự
DSC_7928
Anh Quang Nguyễn (đội banh Viet Jax.) với bài hát mà anh ưa thích
DSC_7937
Lộc Nguyễn (chủ nhân nhà hàng Việt Taste) chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành cộng đồng và ban cố vấn
DSC_7940
Anh Trí (Viet Jax soccer team) cũng hăng hái giúp vui chương trình
DSC_7945
Một nhóm bạn trẻ
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn