Bí ẩn quả cầu rực sáng giữa trời đêm Siberia khiến nhiều người sợ hãi

Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20187:00 SA(Xem: 4781)
Bí ẩn quả cầu rực sáng giữa trời đêm Siberia khiến nhiều người sợ hãi

Một quả cầu bỗng rực sáng trên bầu trời đêm Siberia. UFO chăng? Người ngoài hành tinh xuất hiện? Con người đã có câu trả lời.

UFO là viết tắt của cụm "Vật thể bay không xác định". Và vì "không xác định", nên UFO vẫn luôn là đề tài nóng hổi cho những giả thuyết trên trời dưới biển, trong đó có cả người ngoài hành tinh.

Mới đây, truyền thông Nga ngập tràn trong những thông tin về một UFO xuất hiện tại phía Bắc Siberia. Đó là một quả cầu khổng lồ, tỏa sáng rực rỡ giữa bầu trời đêm, mà không ai có thể lý giải được nó. Rốt cục, nhiều trang mạng xã hội đưa ra lời bình: Người ngoài hành tinh đến rồi. Một số khác thì cho rằng đó là "cổng dịch chuyển xuyên không-thời gian".

Quả cầu kỳ lạ trên bầu trời Siberia.
Quả cầu kỳ lạ trên bầu trời Siberia.

Vasily Zubkov, một nhà báo khá có tiếng chia sẻ: "Tôi cứ ngỡ như Tận thế đến nơi rồi". Còn Sergey Anisimov - một nhiếp ảnh gia người Siberia tại Salekhard sau khoảnh khắc ngỡ ngàng cũng kịp thời chụp lại một số tấm hình "để đời".

"Tôi thực sự đã không hiểu chuyện gì xảy ra" - anh chia sẻ. "Quả cầu ấy mọc lên phía sau hàng cây, đúng phía tôi di chuyển".

"Lúc đầu tôi nghĩ đó là đèn từ máy bay đi tìm kiếm thứ gì đó. Nhưng tốc độ di chuyển của thứ ánh sáng ấy khiên tôi nghĩ lại. Quả cầu dần chuyển thành đường cong, rồi tan biến".

Truyền thông Nga ngập tràn trong những thông tin về một UFO xuất hiện tại phía Bắc Siberia.
Truyền thông Nga ngập tràn trong những thông tin về một UFO xuất hiện tại phía Bắc Siberia.

Alexey Yakovlev - một nhiếp ảnh gia khác cũng đã có cơ hội chiễm ngưỡng hiện tượng này phải thú nhận rằng anh thấy sợ. "Tôi đã tưởng nó là một thứ gì đó phát sáng. Nhưng rồi ánh sáng ấy dần lan tỏa, theo cái cách cực kỳ đáng sợ".

"Cũng may là tôi không ở một mình... Không thể có chuyện cùng lúc cả nhóm người bị ảo giác được".

Lời giải thực sự đằng sau quả cầu bí ẩn

Quả thực, có rất nhiều UFO dù đã qua nhiều năm nghiên cứu, con người vẫn không thể xác định được chúng là gì. Tuy nhiên, có vẻ như lần này con người đã thắng.

Một số chuyên gia tin rằng, quả cầu ấy là hiện tượng cực quang phương Bắc. Tuy nhiên, đa số đều đồng tình rằng ảo tượng này chỉ là kết quả của một vụ thử nghiệm tên lửa mà thôi.

Thực chất đây là kết quả của một vụ thử nghiệm tên lửa.
Thực chất đây là kết quả của một vụ thử nghiệm tên lửa.

Giả thuyết này xuất phát từ sự kiện xảy ra vào tháng 12/2009, người ta cũng nhìn thấy hiện tượng tương tự tại Na-uy, do một vụ thử nghiệm tên lửa bị thất bại. Nhiên liệu trong tên lửa bị rò rỉ, bẻ cong ánh sáng chiếu vào, gây ra hiện tượng ảo ảnh thị giác này.

Theo Nigel Watson - tác giả của tờ UFO Manual: "Dù rất muốn tin đây là người ngoài hành tinh hoặc một cổng không gian khác, nhưng rất tiếng là không phải. Một số vụ thử nghiệm tên lửa khác cũng cho hiện tượng tương tự".

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn