B-52 bay thẳng từ Mỹ tới Biển Đông, tập trận với hàng không mẫu hạm

Thứ Hai, 06 Tháng Bảy 20204:21 SA(Xem: 951)
B-52 bay thẳng từ Mỹ tới Biển Đông, tập trận với hàng không mẫu hạm


VN-B-52-tap-tran-Bien-Dong-PacificAirforce-070620

HAWAII, Mỹ (NV) –
Pháo đài bay B-52 Stratofortress đã bay thẳng từ một căn cứ tại tiểu bang Louisiana tới Biển Đông tập trận chung với các máy bay của các mẫu hạm USS Nimitz và USS Ronald Reagan.

Bộ tư lệnh không quân Thái Bình Dương của Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật mùng 5 Tháng Bảy cho hay một chiếc pháo đài bay B-52 Stratofortress đã bay thẳng từ căn cứ không quân Barksdale trong tiểu bang Louisiana đến Biển Đông, tham gia huấn luyện với các máy bay khu trục của hai mẫu hạm USS Nimitz và USS Ronald Reagan đang tập trận tại đây. Sau đó, nó quay về đáp xuống tại căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam.

Chuyến phi hành kéo dài 28 giờ liên tục để chứng tỏ Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ tại Ấn Độ -Thái Bình Dương cam kết đối với an ninh và ổn định ở khu vực.

Đây là một phần của lực lượng đặc nhiệm oanh tạc do Bộ Chỉ Huy Chiến Lược Hoa Kỳ tiến hành huấn luyện trong nỗ lực duy trì hòa bình và ổn định trên thế giới.

Pháo đài bay B-52 đã từng được điều động bay từ các căn cứ Mỹ đến Biển Đông bay tuần tra phi hành nhiều lần trong năm nay nhưng đây là lần đầu thấy huấn luyện chung với các phi cơ khu trục của mẫu hạm.

“Lực lượng phi cơ oanh tạc chứng minh khả năng của Hoa Kỳ có thể điều động nhanh chóng tới một căn cứ tiền phương và thi hành các phi vụ tấn công từ xa.” Trung tá Christopher Duff, phi đội trưởng phi đội 96 nói trong bản tin của Bộ Chỉ Huy Không quân Thái Bình Dương.

“Phi vụ này chứng tỏ khả năng của chúng tôi có thể từ căn cứ đồn trú bay tới bất cứ nơi nào trên thế giới”.

Khi đang tiến hành phi vụ, phi hành đoàn B-52 đã thực nghiệm, thẩm định khả năng chỉ huy và kiểm soát, các kỹ thuật và chiến thuật phối hợp để bảo đảm phối hợp tác chiến hoàn hảo.

Trước cuộc tập trận với B-52, các chiến đấu cơ của hải quân Hoa Kỳ cũng từng tập trận phối hợp với các oanh tạc cơ tàng hình B-1 Lancer trên Biển Đông.

VN-B1-B-Lancer-SouthChinaSea-AFP-062701
Oanh tạc cơ tàng hình B-1B Lancer bay tới Biển Đông hồi Tháng Năm 2020. (Hình: US AirForce)

Ngày 29 Tháng Tư, 2 chiếc oanh tạc cơ B-1 Lancer đã bay liên tục 32 giờ từ căn cứ không quân Ellsworth Air Force Base, tiểu bang South Dakota, tới Biển Đông. Sau đó, ngày 27 Tháng Năm lại bay đến Biển Đông từ căn cứ Anderson trên đảo Guam.

Khi Hoa Kỳ cho B-52 bay tới tập trận chung với các phi cơ chiến đấu F/A-18 Super Hornet bay lên từ mẫu hạm cũng là ngày cuối trong 5 ngày tập trận của hải quân Trung Quốc ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Cả Việt Nam, Philippines và Mỹ đều lên án cuộc tập trận của Trung Quốc là vi phạm cam kết không gây mất an ninh, ổn định ở khu vực đã ký trong bản Tuyên bố Ứng Xử trên Biển Đông 18 năm trước. (TN) [kn
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 06 Tháng Bảy 20202:58 CH
Khách
Tap xap xinh da di nuoc co lieu : mot an ca va nga ve khong. Nuoc co chieu bi nay de dang pha giai vi tat ca da nam trong du lieu cua Trump ,khi dua 02 hang KMH truc chien ! Hau phuong bo trong, mac cho Thien tai bao lut va so luong RAT nhieu dan chung can tro giup khan cap thuc pham nuoc uong.Nuoc co khong con duong thoai hau,don quan binh tuong si phai song chet...Nhung ho con than nhan vo con o hau phuong,nhu the tren bao duoi khong nghe thi hy sinh cho ai ? Tuong rang loe bip mat tran An -Trung ai ngo An pha de dang. Thoi den gio roi !
Mot Hitler da chet nhung keo theo tan hai ca nuoc Duc .Khong nhin thay ah !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Nghe cái tên cũng có thể đoán được, hồi xa xưa cuộc sống của người dân ở vùng đất nhỏ này khá nghèo nàn. Tuy giáp với trung tâm Chợ Lớn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Một ngôi làng ít người đến không ngờ, chỉ có 13 người và đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ hoang. Thế nhưng điều mà người ta làm
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:41 SA
Du khách có thể tới thăm những đường hầm sâu dưới lòng đất, kéo dài từ bờ Triều Tiên trong khu vực phi quân sự DMZ tới Hàn Quốc.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:00 CH
nhiều người Việt Nam lần đầu tiên được mục sở thị độ chuyên nghiệp, chính xác tuyệt đối mà thông thường, chỉ được thấy trên phim của các đặc vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bạn không được chụp ảnh, không mua được bao cao su, không truy cập mạng quốc tế và không ăn đồ ăn nhanh.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Đã gần một năm trôi qua kể từ ngày chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích với 239 hành khách
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:21 SA
BBC Tiếng Việt tiếp tục cập nhật về chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Bạn đã biết Triều Tiên là một đất nước kỳ lạ với sự xuất hiện của quân đội ở khắp nơi và không cho phép bất cứ du khách nào đến đây chụp ảnh
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám phá những điều bất ngờ từ Đức - đất nước văn minh và giàu có bậc nhất thế giới này.