“Thế lực” nào âm mưu đốt Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn?

Thứ Sáu, 26 Tháng Sáu 20204:18 SA(Xem: 969)
“Thế lực” nào âm mưu đốt Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn?

SAIGON, Việt Nam – Theo tin từ facebook của Linh Mục Paul Lộc, khoảng 11 giờ trưa (giờ Việt Nam) ngày 25 Tháng Sáu năm 2020, một thanh niên mặc đồ grab (xe ôm công nghệ) vào Cung Thánh và châm lửa đốt. May mắn là được một số người có mặt phát hiện và kịp thời dập tắt lửa.

Sau khi đốt, hắn có vẻ “ung dung tư tại” ngồi trước cửa Thánh Đường chờ đợi cô quan điều tra tới áp giải đi. Hiện hắn đang bị tạm giữ tại công an phường.

0625-VN-Dot-dong-chua-Cuu-The-01A
Nghi phạm đốt Cung Thánh Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Hình: Tin Công Giáo 24h

Theo lệnh Bề Trên, hiện LM. Paul Lộc đã tạm ẩn tin đốt nhà thờ này, nhưng trên trang facebook Tin Công Giáo 24h vẫn còn, và hiện nay đã có hơn một ngàn chia sẻ.

Bản tin trên đã gây sửng sốt cho giáo dân không chỉ ở Sài Gòn, mà trên cả thế giới, vì Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn là biểu tượng tranh đấu của các linh mục từ mấy chục năm qua. Đây cũng cũng là nơi thường xuyên tổ chức Chương Trình Tri Ân TPB-VNCH hàng năm.

Rất nhiều bình luận trên trang Tin Công Giáo 24h bày tỏ sự phẫn nộ, xin trích:

Ben Ty: Thời kỳ quỷ vương lộng hành con người này đang làm theo sự chỉ dẫn của Satan. Xin chúa hoán cải tâm hồn họ quay về đường ngay nẻo chính.

Quang Nguyễn: Vụ này không đơn giản là việc cá nhân phá hoại công trình này nọ. Nhưng chắc chắn đứng đằng sau có người hoặc tổ chức nào đó, với một mục đích nguy hiểm và rõ ràng. Đề nghị phải điều tra rõ ràng để xác định chính xác động cơ và kẻ chủ mưu.

0625-VN-Dot-dong-chua-Cuu-The-02A-1280x1707
Hiện trường Cung Thánh Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sau khi bị đốt. Hình: Tin Công Giáo 24h

Một số bình luận trên trang của LM Paul Lộc lại bàn về “âm mưu”.

Petrus Truong: Câu cửa miệng của mấy thằng điều tra viên “Sự việc đang trong quá trình điều tra, mọi thông tin cần được giữ kín.” Thế mà đa phần không có kết quả đó Cha. Sự việc đã diễn ra. Thủ phạm đã bị tạm giữ, việc tra xét có ra nguyên nhân, mục đích hay không do trình độ của cá nhân, tổ điều tra. Nếu mọi người không loan báo sự việc để tăng cường cảnh giác cho các nơi khác thì con nghĩ tội của mình còn nặng hơn họ là “im lặng với cái sai là đồng loã với chúng.” Con nghĩ thế đó Cha.

Phong Phamhung: Thằng này có cùng tư tưởng với Tập Cận Bình! Vì theo chủ nghĩa vô Thần vô Thánh.

Jbvan Nguyen: Sau lưng nó có rất nhiều đồng chí.

nguyễn yényến: Chắc chắn có người đứng sau lưng chỉ đạo rồi.

Trần Tuyên Tuyên: Để xem bên công an có ai bảo lãnh thằng này không nếu xử thằng này nhẹ tội thì tất nhiên sẽ có người đứng đằng sau nó đấy.

0625-VN-Dot-dong-chua-Cuu-The-04A
Hiện trường Cung Thánh Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sau khi bị đốt. Hình: Tin Công Giáo 24h

Saigon Nhỏ tiếp tục cập nhật thông tin để gởi đến độc giả trong thời gian sớm nhất. (V.Đ.T)

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 29 Tháng Sáu 20204:41 CH
Khách
Cong san chu truong Vo ton giao.. Phu hoa voi loi tuyen bo cua thang ca chon : Jesus la nguoi da trang..." phe ta cung voi dang ta quyet dung len yem tro phong trao " da den first ",va chang dang cs VN cung rat ua chuong obama va truoc khi phong trao to va ha be Trump.obama cung da ghe ben VN truoc khi ghe nhieu ben khac,ma nhung ai con nho thi nhung noi y ghe qua deu dong long dung len to My va to Trump. Su viec ro rang nhu 2x2=4.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn