Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Thứ Năm, 21 Tháng Năm 20201:00 CH(Xem: 1814)
Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Trên thực tế, một vài người trong chúng ta sinh ra hoàn toàn không có rốn. Nếu là người quan tâm đến giới showbiz, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng, người mẫu Karolina Kurkova cũng nằm trong nhóm thiểu số này. Theo các nhà khoa học,“umbilical hernia” (tạm dịch: thoát vị rốn) là hội chứng hiếm đã dẫn đến kiểu hình đặc biệt này.

Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai.
Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không tồn tại một số trường hợp ngoại lệ! Có thể nêu lên hai ví dụ điển hình nhất về loài thú không có rốn chính là Kangaroo và thú mỏ vịt

Xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người.
Dù chiếc rốn là một chi tiết tạo nên sự hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người. “Vết sẹo” này được hình thành khi dây rốn kết nối thai nhi với người mẹ được cắt bỏ.

Trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau.
Một điều đặc biệt là trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau. Tuy nhiên, khác với dấu vân tay, sự đặc trưng của rốn nằm ở hệ vi sinh đang sống trong đó. Theo thống kế, đã có khoảng 2400 loài vi khuẩn được tìm thấy ở các lỗ rốn của con người!

Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi.
Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi. Tuy nhiên, theo thời gian, phần lồi này sẽ càng lặn sâu xuống, chỉ có một số ít người vẫn giữ lại chiếc rốn lồi khi đã trưởng thành.

Trong suốt thời kỳ mang thai, Chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi
Trong suốt thời kỳ mang thai, để tạo thêm khoảng không cho thai nhi phát triển, bên cạnh việc bụng của người phụ nữ ngày càng to ra, chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi, kiểu hình mà nó vốn có ở thời điểm ban đầu.

Một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn
Có thể bạn chưa biết nhưng một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn, trong đó có cả phẫu thuật nâng ngực. Nguyên do chính của cách chọn vị trí này là để che đậy một cách tối đa vết sẹo khi cuộc phẫu thuật hoàn tất.

Theo Dân Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn