Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Thứ Năm, 21 Tháng Năm 20201:00 CH(Xem: 1556)
Bất ngờ trước những sự thật khoa học về… chiếc rốn

Trên thực tế, một vài người trong chúng ta sinh ra hoàn toàn không có rốn. Nếu là người quan tâm đến giới showbiz, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra rằng, người mẫu Karolina Kurkova cũng nằm trong nhóm thiểu số này. Theo các nhà khoa học,“umbilical hernia” (tạm dịch: thoát vị rốn) là hội chứng hiếm đã dẫn đến kiểu hình đặc biệt này.

Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai.
Về lý thuyết, các loài động vật có vú sẽ đều có dây rốn để con mẹ có thể nuôi dưỡng bào thai. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là không tồn tại một số trường hợp ngoại lệ! Có thể nêu lên hai ví dụ điển hình nhất về loài thú không có rốn chính là Kangaroo và thú mỏ vịt

Xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người.
Dù chiếc rốn là một chi tiết tạo nên sự hấp dẫn đối với nhiều người, nhưng xét về mặt lý thuyết, rốn vẫn được coi là vết sẹo và thậm chí là vết sẹo đầu tiên trong cuộc đời của mỗi con người. “Vết sẹo” này được hình thành khi dây rốn kết nối thai nhi với người mẹ được cắt bỏ.

Trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau.
Một điều đặc biệt là trong số hơn 7 tỷ người sống trên trái đất ở thời điểm hiện tại, không tồn tại 2 cái rốn nào giống hệt nhau. Tuy nhiên, khác với dấu vân tay, sự đặc trưng của rốn nằm ở hệ vi sinh đang sống trong đó. Theo thống kế, đã có khoảng 2400 loài vi khuẩn được tìm thấy ở các lỗ rốn của con người!

Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi.
Có một thực tế là hầu hết tất cả chúng ta đều xuất phát với một chiếc rốn lồi. Tuy nhiên, theo thời gian, phần lồi này sẽ càng lặn sâu xuống, chỉ có một số ít người vẫn giữ lại chiếc rốn lồi khi đã trưởng thành.

Trong suốt thời kỳ mang thai, Chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi
Trong suốt thời kỳ mang thai, để tạo thêm khoảng không cho thai nhi phát triển, bên cạnh việc bụng của người phụ nữ ngày càng to ra, chiếc rốn lõm của họ cũng đôi lúc sẽ trở về dạng lồi, kiểu hình mà nó vốn có ở thời điểm ban đầu.

Một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn
Có thể bạn chưa biết nhưng một số lượng không nhỏ các vết rạch phẫu thuật được thực hiện tại vị trí lỗ rốn, trong đó có cả phẫu thuật nâng ngực. Nguyên do chính của cách chọn vị trí này là để che đậy một cách tối đa vết sẹo khi cuộc phẫu thuật hoàn tất.

Theo Dân Trí
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 11 Tháng Mười Hai 201711:00 SA
Thậm chí, còn có nơi chỉ có hàng trăm nghìn loài rắn độc sinh sống mà không có bóng dáng của người dân.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Siêu trăng xuất hiện vào tối 3/12 là siêu trăng đầu tiên và duy nhất của năm 2017. Mặt Trăng tiến gần Trái Đất thêm 26.500km so với khoảng cách thông thường.
Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Mất 15 năm để người ta phát minh ra lon đựng thực phẩm. Và phải mất thêm hơn 100 năm nữa, người ta mới phát minh được ra cách để mở nó một cách thuận tiện.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Phim thời sự dài độ 4 phút, trong đó có những tiết lộ mới về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi 23.07.2017. Ngoài ra, tối cùng ngày trên trang web của đài ARD có đăng một bài viết về vụ Trịnh Xuân Thanh.
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Mỗi cô gái đưa ra những mức giá khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ mà họ cung cấp. "Có thể chỉ 10 SGD nếu đơn thuần là 'dùng tay', cho đến 1.000 SGD
Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai 20175:51 SA
Hình ảnh về đất nước Triều Tiên trong những năm 70, 80 của thế kỷ trước đã khiến nhiều người xem không khỏi ngỡ ngàng.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:22 SA
Trong cuộc họp giao ban thường lệ của BCT hôm thứ Hai vừa rồi (4/12/17), Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hòa Bình tung ra một quả bom tấn đánh thẳng mặt Nguyễn Phú Trọng
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Thật ra, nhiếp ảnh gia đã sử dụng một vài kỹ thuật nhỏ để có thể ghi lại những khoảnh khắc hiếm có trong đời như thế.
Thứ Sáu, 08 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Một thiết bị bay do thám bí mật “UFO” huyền bí có thể tồn tại và một trong những địa điểm ẩn náu bí mật của chúng có thể được phát hiện ra trên Google
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20175:43 SA
Có ý nghĩa quan trọng với cả người Do Thái, người Cơ Đốc và người Hồi giáo nên từ thời Kinh thánh, thời của đế chế La Mã hay của các cuộc thập tự chinh, Jerusalem đã là đất thiêng