Rinspeed Snap: Tương lai của giao thông không người lái

Thứ Bảy, 20 Tháng Giêng 20185:00 CH(Xem: 3556)
Rinspeed Snap: Tương lai của giao thông không người lái

Hãng thiết bị công nghệ Rinspeed của Thụy Sĩ vừa cho ra mắt mẫu concept Snap. Đây là chiếc xe điện tự lái với khả năng tách rời khung xe và cabin.

Rinspeed là một nhà sản xuất thiết bị công nghệ nổi tiếng của Thụy Sĩ.
Rinspeed
là một nhà sản xuất thiết bị công nghệ nổi tiếng của Thụy Sĩ. Hãng này vừa giới thiệu mẫu xe ý tưởng mới nhất mang tên Rinspeed Snap.

Snap là mẫu concept của Rinspeed về một chiếc xe điện tự lái hoàn toàn.
Mặc dù không được đưa vào sản xuất, Snap là mẫu concept của Rinspeed về một chiếc xe điện tự lái hoàn toàn. Giống như những gì từng thấy trước đây với các mẫu concept như GM Hy-wire hay Faraday Future FFZero1.

Rinspeed kết hợp hệ thống truyền động và khung gầm lại với nhau
Rinspeed kết hợp hệ thống truyền động và khung gầm lại với nhau, tạo ra một nền tảng "trượt ván", tách biệt khỏi thân xe giống như cái thùng. Các cabin của Snap có nhiều dạng khác nhau và có thể trao đổi liên tục trên cùng một khung gầm.

Việc sử dụng nhiều cabin trên cùng một khung gầm mang lại nhiều lợi ích đáng kể
Việc sử dụng nhiều cabin trên cùng một khung gầm mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Thứ nhất, thân xe có thể được tùy chỉnh để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, từ làm xe taxi đến cửa hàng tiện lợi, hoặc thậm chí là một xe tải chở thực phẩm. Bản concept cũng cho thấy nó có thể được sử dụng như một "căn phòng ấm áp".

Rinspeed  tách hai bộ phận sẽ cho phép nâng cấp chiếc xe hiệu quả hơn về mặt chi phí.
Thứ hai, Rinspeed Snap nhận thấy phần khung xe có thể bị hỏng hoặc trở nên lỗi thời nhanh hơn thân xe, do đó việc tách hai bộ phận sẽ cho phép nâng cấp chiếc xe hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Có rất nhiều loại cabin khác nhau cho từng mục đích sử dụng.
Có rất nhiều loại cabin khác nhau cho từng mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, Rinspeed đã hợp tác với Harman và Samsung để tạo ra một phòng khách công nghệ cao có màn hình và các tính năng kết nối.

Căn phòng này có tính năng công nghệ LED chấm lượng tử cho ôtô
Căn phòng này có tính năng công nghệ LED chấm lượng tử cho ôtô, cũng như các màn hình LED hữu cơ để hiển thị hình ảnh sắc nét, tươi sáng, đồng thời cũng giảm mức tiêu thụ năng lượng. Đèn LED phát ra ánh sáng cực tím cũng được sử dụng để diệt khuẩn và giữ vệ sinh cabin.

Snap được cho là một mẫu xe ý tưởng của ngành giao thông không người lái trong tương lai.
Snap được cho là một mẫu xe ý tưởng của ngành giao thông không người lái trong tương lai. Bên cạnh việc Rinspeed giới thiệu nhiều mẫu nội thất để lựa chọn, đối tác Harman cũng cung cấp hệ thống loa thông minh điều khiển bằng giọng nói, khóa thông minh, giám sát sức khoẻ trực tiếp và phần mềm an ninh mạng tiên tiến. Chiếc Snap cũng được trang bị 6 máy chiếu để giao tiếp với những người bên ngoài xe.

Giống như các mẫu concept khác của Rinspeed, Snap có lẽ sẽ không bao giờ được sản xuất.
Giống như các mẫu concept khác của Rinspeed, Snap có lẽ sẽ không bao giờ được sản xuất. Tuy nhiên, các hãng khác có thể lấy cảm hứng từ ý tưởng từ Rinspeed để phát triển cho các loại xe tự lái trong tương lai.

 Theo Zing
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20185:21 SA
Hãnh diện là công dân Úc gốc Việt, hàng năm CĐNVTD/VIC tham gia đoàn diễn hành không chỉ để chào mừng Ngày Quốc Khánh mà còn để bày tỏ lòng biết ơn đối
Thứ Ba, 30 Tháng Giêng 20183:00 SA
Tại Việt Nam ung thư phổi đứng hàng thứ nhất trong 10 loại ung thư thường gặp trên cả hai giới và là nguyên nhân
Thứ Hai, 29 Tháng Giêng 20182:00 SA
Với những sòng bạc sáng choang, những đêm dầi bất tận và hàng chục triệu du khách, Las Vegas trong trí tượng tưởng của quốc tế là rất to lớn.
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20188:00 SA
Thủ đô Moscow là trung tâm chính trị, văn hóa và tinh thần của nước Nga. Trong lịch sử, những đội quân hùng mạnh nhất thế giới từng qu
Chủ Nhật, 28 Tháng Giêng 20187:00 SA
Một quả cầu bỗng rực sáng trên bầu trời đêm Siberia. UFO chăng? Người ngoài hành tinh xuất hiện? Con người đã có câu trả lời.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20184:00 CH
Đại dương vốn bí ẩn, kết hợp với màn đêm đen càng khiến cho nó trở nên huyền bí.
Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng 20186:00 SA
Tác giả Brahma Chellaney cho rằng Trung Quốc đang âm thầm giành quyền kiểm soát nguồn nước ngọt khi xây dựng những con đập ở
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20185:00 CH
Ngoài Bitcoin, các nhà đầu tư còn đổ xô đi mua Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash hay LiteCoin. Không ai đoán được điều gì sẽ đến với Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung.
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 201810:00 SA
Một hầm ngầm bằng băng bí ẩn vừa được phát hiện ở gần Bắc Cực. Đây là công trình của nhà lãnh đạo Liên Xô Stalin được dùng để bảo quản nhu yếu phẩm
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20188:00 SA
Sinh sống ở vùng phía Bắc Namibia, bộ lạc Himba vẫn sinh sống như thời nguyên thủy. Phụ nữ ở đây không mặc áo mà để ngực trần.